Banner

Bitcoin tăng phi mã, chực xuyên thủng mốc 40.000 USD

Chủ nhật, 3/12/2023 15:00 (GMT+7)

Bitcoin vẫn nhận được nhiều động lực để nối dài đà tăng. Kể từ đầu tháng 10, giá đồng tiền mã hóa đã tăng hơn 40%, nới rộng vốn hóa lên ngưỡng 770 tỷ USD.

Bitcoin vẫn chưa dừng đà tăng trong ngày 3/12. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đồng tiền mã hóa giá trị nhất thế giới đã bật tăng mạnh lên mốc 39.000 USD/đồng, có thời điểm giao dịch tại mốc 39.671 USD/đồng, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm ngoái.

Từ đầu tháng 10 đến nay, giá Bitcoin đã tăng hơn 40%. Vốn hóa thị trường nhờ đó nới rộng lên ngưỡng 770 tỷ USD.

Thị trường tiền mã hóa nói chung cũng nhận được động lực tăng tốt nhờ Bitcoin. Điển hình như Ethereum tăng 3%, Solana tăng 3,8%, Cardano tăng 2,6%, Dogecoin tăng 1,9% trong 24 giờ qua. Riêng Binance coin điều chỉnh 0,56% do chưa thể thoát khỏi áp lực tin tức xấu.

Giá Bitcoin bật tăng mạnh từ đêm qua. Ảnh: CoinMarketCap.

Theo Bloomberg, lãi suất thấp hơn thường thu hút nhà đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn như tiền mã hóa.

“Khi lãi suất đảo chiều, nhà đầu tư sẽ quay trở lại với các tài sản rủi ro để tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn”, Michael Safai, đối tác tại công ty giao dịch định lượng Dexterity Capital, cho biết.

Yếu tố này cùng với động lực mà tiền mã hóa đã tạo dựng trong những tháng gần đây từ các quỹ ETF cũng như việc thảm họa FTX trôi vào quá khứ giúp các nhà giao dịch tự tin một đợt tăng giá mới đang đến gần. Bitcoin tăng khoảng 130% trong năm nay sau khi giảm 64% trong năm 2022.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Christopher Waller cho biết việc hoạt động kinh tế chậm lại gần đây cho thấy chính sách của ngân hàng trung ương đã đủ chặt chẽ.

Thị trường cũng kỳ vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ sẵn sàng phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi lần đầu tiên đầu tư trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số.

Sự lạc quan cũng thúc đẩy giá cổ phiếu của các công ty lĩnh vực tài sản số như Coinbase Global, Marathon Digital và MicroStategy. Cổ phiếu của cả 3 đã tăng hơn 250% trong năm nay.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds