Banner

Bloomberg: Grab và công ty mẹ Gojek nối lại đàm phán sáp nhập

Thứ bảy, 10/2/2024 08:00 (GMT+7)

Các nguồn tin trong ngành tiết lộ Grab và GoTo Group đã mở lại các cuộc đàm phàn về kế hoạch sáp nhập sau 4 năm đình trệ.

Hai gã khổng lồ công nghệ đang có kế hoạch sáp nhập. Ảnh: Grab.

Theo các nguồn tin trong ngành chia sẻ với Bloomberg, Grab và GoTo Group đã mở lại các cuộc đàm phàn về kế hoạch sáp nhập sau 4 năm kể từ lần đầu tiên thông tin xuất hiện.

Các nguồn tin này tiết lộ Grab và GoTo đang thảo luận sơ bộ về nhiều phương án, một trong số đó là Grab mua lại GoTo bằng tiền mặt, cổ phiếu hoặc thậm chí cả hai.

Sau khi ông Patrick Walujo được bổ nhiệm làm CEO vào năm ngoái, GoTo được cho là đã cởi mở hơn với khả năng sáp nhập.

Động thái sáp nhập sẽ tác động sâu sắc đến lĩnh vực gọi xe và giao đồ ăn ở khu vực Đông Nam Á. Hai công ty đối thủ kỳ vọng kế hoạch này sẽ hạn chế được những tổn thất đang diễn ra trong suốt quãng thời gian cạnh tranh vừa qua.

Vào cuối năm 2020, cả hai công ty được cho là đã đồng ý về một số phần của thỏa thuận sáp nhập. Tuy nhiên, Gojek cuối cùng đã lựa chọn hợp nhất với “kỳ lân” thương mại điện tử Tokopedia và niêm yết ra công chúng với tên gọi GoTo Group.

Tuy nhiên, vào tháng 12/2023, Tokopedia đã kết hợp với ByteDance, công ty mẹ của TikTok, thông qua một thỏa thuận đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD nhằm khởi động lại mảng mua hàng thương mại điện tử TikTok Shop tại Indonesia.

Trong khi đó, Grab được cho là đang đàm phán để mua lại nền tảng giao đồ ăn Foodpanda. Nếu thỏa thuận thành công, Grab sẽ trở thành công ty giao đồ ăn dẫn đầu Đông Nam Á.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds