Banner

Bưởi Diễn chơi Tết sắp 'cháy hàng' ở TP.HCM

Chủ nhật, 28/1/2024 13:30 (GMT+7)

Bắt đầu bày bán bưởi Diễn cùng các loại cây cảnh chưng Tết từ 3 tháng trước, một số tiểu thương tại TP.HCM cho biết đã sắp bán hết số lượng hàng nhập về.

Dọc tuyến đường Mai Chí Thọ, những tiệm cây cảnh trưng bày các loại cây quả, hoa Tết kéo dài hàng trăm mét, tạo thành đoạn đường rực rỡ nhiều màu sắc. Tại đây, người dân có thể tìm thấy các loại cây như bưởi Diễn, quất Bắc, mai Bến Tre, cúc mâm xôi, hoa giấy, hoa treo...

Chị Thắm - người bán tại một cửa hàng nơi đây cho biết: "Năm nay chúng tôi chỉ nhập số lượng bằng 1/5 so với những năm trước, phần lớn là bưởi Diễn và quất". Tại đây, bưởi diễn size lớn nhất có giá bán khoảng 140 triệu/cặp, nếu thuê thì giá khoảng 40-50 triệu/cặp, tùy thời gian thuê.

Chiều muộn, khách vẫn ghé tham quan, mua cây. Tùy vào không gian nhà to hay nhỏ mà người chơi sẽ chọn mua 1 hoặc 2 chậu để chưng.

Chị Nguyễn Hà Anh (quận 12) cho biết: "Những năm trước, gia đình tôi chưng mai ngày Tết, năm nay tôi định mua bưởi Diễn để thay đổi không khí. Cây bưởi được ghép cành khá đẹp, trổ quả xum xuê, nhưng giá cả không rẻ khiến tôi đang cân nhắc".

Một quả bưởi nặng 0,9-1,2 kg, được bọc trong túi lưới có màu vàng, thắt nơ đỏ. Tùy theo kích cỡ cây mà số quả dao động từ hàng chục lên đến hơn trăm quả.

Bên cạnh bưởi, quất Bắc cũng là loại cây được bày bán nhiều trên đoạn đường này. Người bán cho biết quất Bắc được khách hàng rất chuộng vì quả to, trái chín ươm màu vàng đậm. Để cây quen khí hậu, chị Thắm đã nhập cây về chăm sóc từ hồi tháng 10 để tránh trường hợp sốc nhiệt, rụng trái.

Tại một vườn khác, các nhân viên đang cột dây trang trí để chuẩn bị giao hàng cho khách. Bưởi Diễn chơi được khoảng 4-5 tháng cây mới bắt đầu rụng trái.

Sở hữu mặt bằng lên đến 80 m, vựa cây cảnh Minh Tâm mang đến đoạn đường ngập tràn sắc xuân với nhiều loại hoa, quả. Đại diện vườn cho biết: "Hiện khách đến mua vẫn còn lác đác, khách quen đặt hàng từ xa nhưng chưa sắp xếp được để tới xem cây. Ở đây khách đa dạng, từ người dân đến doanh nghiệp mua chơi, biếu tặng..."

Anh Lê Quốc Hiền đang cố định quả bằng băng dính để tránh rơi rụng trong quá trình vận chuyển. "Chúng tôi nhập về 200 chậu bưởi lớn nhỏ, bày bán từ Giáng sinh, đến nay đã bán hết hơn 80%, chỉ còn khoảng 30 chậu", anh Hiền nói.

Là loại cây phong thủy, tùng La Hán cũng rất được lòng khách hàng bởi được cho là mang đến sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia chủ. Tùy vào độ tuổi và dáng cây, tùng La Hán có nhiều mức giá, từ vài trăm nghìn đồng đến vài tỷ đồng.

Một cặp cúc mâm xôi hiện có giá 480.000 đồng. Ngoài ra, một số cửa hàng còn nhập thêm hoa mai đỏ, đào để khách mua cây có nhiều lựa chọn.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds