Banner

Các sếp Coteccons sắp được mua cổ phiếu giá rẻ gấp 6 lần

Thứ sáu, 8/12/2023 18:36 (GMT+7)

Coteccons sẽ chào bán 713.925 cổ phiếu ESOP cho các thành viên Ban tổng giám đốc, các cán bộ quản lý chủ chốt và các cán công nhân viên khác của doanh nghiệp và công ty con.

Hội đồng Quản trị CTCP Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) vừa thông qua việc triển khai phương án chào bán 713.295 cổ phiếu trong tổng số hơn 4,4 triệu cổ phiếu quỹ cho cán bộ nhân viên theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Kế hoạch chào bán cổ phiếu ESOP lần này được Coteccons lý giải để khích lệ tinh thần cán bộ nhân viên, giữ chân nhân tài, hướng đến sự gắn bó lâu dài đối với các nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp.

Đáng chú ý, Coteccons cho biết đối tượng được mua cổ phiếu ESOP bao gồm cả các thành viên Ban tổng giám đốc, các cán bộ quản lý chủ chốt và các cán bộ công nhân viên khác của doanh nghiệp và công ty con.

Với việc giá chào bán chỉ ở mức 10.000 đồng/cổ phiếu, các nhân sự được mua cổ phiếu ESOP lần này của Coteccons sẽ chỉ phải trả mức giá tương đương 1/6 giá thị trường hiện tại của cổ phiếu CTD.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 8/12, cổ phiếu CTD trên sàn chứng khoán đang dừng ở mức 64.300 đồng/đơn vị, tăng khoảng 60% so với đầu năm.

Diễn biến giá của mã CTD trong vòng 1 năm qua. Ảnh: TradingView.

Tại ngày 30/9, hơn 4,4 triệu cổ phiếu quỹ của Coteccons có giá trị gần 531 tỷ đồng, tức trung bình mỗi cổ phiếu quỹ có giá mua vào khoảng 120.230 đồng/cổ phiếu. Như vậy, mức giá chào bán ESOP chỉ tương đương khoảng 8% so với giá trung bình mua vào cổ phiếu quỹ và bằng khoảng 1/6 giá thị trường hiện tại.

Coteccons cho biết cổ phiếu ESOP chào bán sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán. Toàn bộ số vốn 7 tỷ đồng thu được sẽ để bổ sung vốn lưu động cho công ty.

Nếu không phân phối hết, HĐQT sẽ quyết định phân phối tiếp cho những người lao động khác phù hợp với mục đích của chương trình với giá bán và thời gian hạn chế chuyển nhượng không thay đổi.

Về tình hình kinh doanh, Coteccons cho biết đã phê duyệt chủ trương mua lại 100% vốn góp của một công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ điện. Tuy nhiên, thông tin về doanh nghiệp được M&A cũng như giá trị thương vụ chưa được doanh nghiệp tiết lộ.

Ban lãnh đạo Coteccons cho rằng việc M&A này nhằm mở rộng hoạt động của doanh nghiệp và tạo ra sự đa dạng hoá cho hoạt động kinh doanh cốt lõi hiện nay là xây dựng nhằm tăng thêm nguồn thu cho tập đoàn.


QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds