Banner

Cận cảnh dự án Tòa nhà CLB Golf tại Đồi Cù có nhiều vi phạm

Thứ năm, 11/1/2024 07:00 (GMT+7)

UBND TP Đà Lạt mới đây đã yêu cầu Công ty CP Hoàng Gia ĐL dừng thi công công trình tòa nhà câu lạc bộ golf trong sân golf Đồi Cù Đà Lạt (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Sân golf Đà Lạt (sân golf Đồi Cù) nằm tại trung tâm TP Đà Lạt, sát bên danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương, đang được Công ty CP Hoàng Gia ĐL quản lý, kinh doanh, với diện tích hơn 62 ha. Khu đất này có 3 mặt tiền đường Đinh Tiên Hoàng - Trần Nhân Tông và Trần Quốc Toản; trải dài hơn 1,5 km dọc hồ Xuân Hương theo đường Trần Quốc Toản.

Với chỉ đạo dừng thi công từ UBND TP Đà Lạt, hiện công nhân, máy móc, thiết bị thi công đã dừng hoạt động và rút khỏi công trường.

Trước đó, vào tháng 4/2023, dự án từng được chính quyền TP Đà Lạt kiểm tra, phát hiện một số vi phạm. Thời điểm ấy, cơ quan chức năng đã lập biên bản và yêu cầu dừng thi công, nhưng chủ đầu tư vẫn cho thi công công trình đến nay.

Theo văn bản thỏa thuận của UBND tỉnh Lâm Đồng, công trình tòa nhà câu lạc bộ golf đang xây dựng có diện tích 6.120 m2, nằm ở khu vực lỗ golf số 8. Đến nay, chủ đầu tư đã xây dựng một khối công trình có diện tích hơn 3.300 m2, chiều cao 12 m trong Đồi Cù với công năng nhà hàng, nơi lưu trú. Tuy nhiên, khối công trình này được xây dựng sai phép.

Đối diện khối công trình nêu trên, Công ty CP Hoàng Gia ĐL còn cho xây dựng thêm một khối công trình lớn hơn và cũng không có giấy phép với diện tích 4.478 m2 đất, cao 4 tầng nổi, 1 tầng hầm.

Hiện, cơ quan chức năng TP Đà Lạt đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý, xử phạt các hành vi vi phạm trong trật tự xây dựng của chủ đầu tư.

Liên quan đến dự án này, vào năm ngoái, Công ty Hoàng Gia ĐL từng xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất diện tích gần 15,7 ha của sân golf Đồi Cù để triển khai 2 dự án, gồm: Dự án mở rộng đường Trần Quốc Toản và khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng phức hợp, 2 khu hầm để xe với quy mô 7 tầng/hầm, kết hợp trung tâm thương mại phục vụ kinh tế ban đêm. Tuy nhiên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã bác ý tưởng này với lý do các hạng mục chưa có trong quy hoạch.

Dự án Tòa nhà câu lạc bộ Golf tại Đồi Cù (vòng tròn màu đỏ) nằm chính giữa sân golf Đồi Cù ngay cạnh hồ Xuân Hương. Ảnh: Maps.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds