Banner

Căn hộ 50 m2 được cải tạo lại để 'chữa lành' cho gia chủ

Thứ hai, 22/1/2024 06:00 (GMT+7)

Không cần một dinh thự nguy nga bề thế, chỉ vỏn vẹn 50 m2, nhóm kiến trúc sư đã cải tạo căn hộ này thành nơi chữa lành tâm hồn cho gia chủ.

Với mong muốn sở hữu một không gian trú ẩn riêng tư, bỏ quên hết muộn phiền của cuộc sống, nhóm kiến trúc sư đã thiết kế và thi công căn hộ 50 m2 thành căn "penthouse chữa lành" cho gia chủ trong vòng 2 tháng.

Theo nhóm kiến trúc sư, layout căn hộ khá đặc biệt với kết cấu hình chữ Z, vừa dư lại vừa thiếu. Cụ thể, lối vào sảnh đi hơi quá to, nhưng khu vực phòng khách và phòng ngủ lại quá nhỏ, trần nhà thì cao gần 6m. Do vậy, nhóm kiến trúc sư đã điều chỉnh lại độ cao trần nhà theo từng khu vực để tạo cảm giác mở, thư thái.

Tại khu vực phòng khách, nhóm kiến trúc sư đã hạ độ cao trần nhà đủ thoáng nhưng vẫn tạo điểm nhấn. Vì vậy, khi bước vào phòng khách, độ cao của trần được giảm xuống còn 2,8 m, và khi đi hết sảnh lối vào phòng khách, trần lại cao lên đến 3,8 m.

Điểm nhấn ở phòng khách là chiếc tivi nằm ẩn mình bên trong tường nhà, tạo hiệu ứng ánh sáng đặc biệt khi về đêm. Ngoài ra, khu vực phòng khách còn được nhóm kiến trúc sư trang bị 4 chế độ đèn khác nhau, linh hoạt theo mục đích sử dụng của gia chủ.

Từ khu vực phòng khách nhìn qua là nhà hàng ramen. "Ý tưởng ăn ngay tại bếp sẽ giúp ngon miệng hơn. Đồng thời, chúng tôi cũng lồng ghép ý tưởng làm mái giả như 1 nhà hàng ramen để gia chủ có thể thưởng thức ngon miệng và chill hơn so với khu bếp thông thường", đại diện nhóm thiết kế chia sẻ.

Trước đây, khu vực này là một tủ bếp có kính nặng bắt kịch trần, tạo cảm giác tối tăm và nặng nề cho bất kỳ ai đến tham quan nhà. Sau quá trình cải tạo, khu vực bếp nặng nề trước đó đã trở thành đảo bếp tích hợp bàn ăn, mang lại sự thuận tiện và giúp không gian trở nên thoáng đãng.

Trong hình là lối vào phòng ngủ. Bên trong căn phòng có tủ quần áo Walk-in Closet để gia chủ có nhiều không gian để lưu trữ quần áo.

Điểm nhấn của toàn căn nhà là sự kết hợp giữa thô ráp và mịn màng, sự tương phản này tạo ra cảm giác thoả mãn.

Giấy dán tường vân đá kết hợp với gỗ mộc được xử lý tinh tế, cùng với đó là lụa tơ tằm và vải kashmere. Sự kết hợp này tạo nên cảm giác tĩnh lặng, mang lại sự an yên và chữa lành.

Hệ thống đèn được bố trí theo chức năng, sử dụng ánh sáng gián tiếp để tạo điểm nhấn, tạo nên không gian thư thái và ấm cúng. Trong nhà không dùng đèn chiếu tổng quan âm trần, để hạn chế cảm giác "đề phòng" khi bị đèn chiếu trực tiếp vào đỉnh đầu.

Ánh sáng được điều chỉnh một cách tinh tế, chỉ sáng những nơi cần thiết, tạo ra chiều sâu trong không gian.

Theo đội ngũ kiến trúc sư, yếu tố chủ đạo của căn nhà này là sự tự do, tự tại. Cảm hứng này được lấy từ chính câu chuyện cá nhân của gia chủ, và căn nhà này cũng chính là câu chuyện cuộc đời anh, được kể lại qua lăng kính của nhóm thiết kế.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds