Banner

CapitaLand khởi công dự án hơn 18.000 tỷ đồng ở Bình Dương

Thứ tư, 28/2/2024 21:22 (GMT+7)

CapitaLand vừa khởi công Dự án Sycamore có quy mô gần 19 ha, dự kiến cung cấp 3.500 căn hộ. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 18.000 tỷ đồng.

Khu đất xây dựng phân khu The Orchard thuộc dự án Sycamore tại TP mới Bình Dương. Ảnh: Duy Hiệu.

CapitaLand Development Việt Nam cho biết vừa tổ chức lễ khởi công phân khu The Orchard thuộc dự án Sycamore tại TP mới Bình Dương (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Sycamore là dự án nhà ở có quy mô 18,9 ha, đây cũng là dự án lớn nhất của CapitaLand tại Việt Nam. Dự án này dự kiến xây dựng gần 3.500 căn hộ, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân với tổng vốn đầu tư khoảng 18.000 tỷ đồng.

Theo công bố của chủ đầu tư, phân khu The Orchard sẽ cung cấp 368 căn nhà phố, biệt thự đơn lập và biệt thự song lập với tổng diện tích 9,1 ha. Trong đó, nhà phố sẽ có diện tích đất khoảng 90 m2 với giá bàn giao thô từ 8,5 tỷ đồng. Dự kiến đến quý III/2025, phân khu thấp tầng này sẽ được bàn giao.

Chia sẻ với Tri Thức - Znews, ông Wyeren Yap, Tổng giám đốc Khu vực miền Nam của CapitaLand Development Việt Nam - nhấn mạnh Bình Dương là tỉnh thành đi đầu về thu hút vốn đầu tư FDI nhờ vào môi trường đầu tư thuận lợi cùng những cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại.

"Hơn nữa, với tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao cùng sự phục hồi thành công sau đại dịch Covid-19, Bình Dương sẽ là một điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư. Đây cũng là những cơ sở để chúng tôi phát triển và xây dựng Sycamore, cùng những dự án trong tương lai", ông nói thêm.

Để phát triển dự án này, CapitaLand đã hợp tác cùng Tập đoàn UOA (Malaysia). Theo nguồn tin của Deal Street Asia, UOA Việt Nam sẽ nắm giữ 30% cổ phần, còn thành viên của CapitaLand nắm giữ phần vốn góp còn lại (70%).

Được biết, lô đất 18,9 ha này trước đây thuộc sở hữu của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - Becamex IDC (HoSE: BCM). Sau nhiều lần thương thảo, hồi cuối tháng 11/2023, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận cho phép chủ đầu tư là Becamex IDC chuyển nhượng dự án này cho Công ty TNHH Sycamore, công ty con thuộc CapitaLand. Theo đó, giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất là 5.085 tỷ đồng.

Nhà mẫu của phân khu The Orchard thuộc dự án Sycamore tại TP mới Bình Dương. Ảnh: Duy Hiệu.

CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu thế giới, đặt trụ sở chính tại Singapore. Công ty hoạt động tại 40 quốc gia với thị trường chủ lực là Singapore, Trung Quốc và đang mở rộng sang Ấn Độ, Việt Nam, Australia, châu Âu, châu Mỹ.

CapitaLand hoạt động trong hai mảng chính là quản lý đầu tư và phát triển bất động sản đã được tách độc lập. Trong đó, CapitaLand Development (CLD) phụ trách mảng phát triển bất động sản và CapitaLand Investment (CLI) phụ trách quản lý đầu tư.

Tính tới ngày 30/9/2023, danh mục đầu tư của CLD trị giá 20,8 tỷ đô la Singapore. Hiện tập đoàn này đang tập trung vào ba thị trường cốt lõi là Singapore, Trung Quốc và Việt Nam.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds