Banner

Chủ đầu tư Cocobay muốn khởi động lại dự án

Thứ năm, 21/3/2024 17:35 (GMT+7)

Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng cho biết đang trong quá trình tái cơ cấu và chuẩn bị các nguồn lực để khởi động dự án vào quý II.

Cocobay Đà Nẵng cũng từng gây bất ngờ khi thông tin danh thủ Cristiano Ronaldo là một trong những khách hàng đầu tiên mua căn hộ tại dự án. Ảnh: Cocobay Đà Nẵng.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô - chủ đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (hay còn gọi là Dự án Cocobay Đà Nẵng) vừa có thông báo mới gửi khách hàng.

Theo đó, ông cho biết công ty đang trong quá trình tái cơ cấu và chuẩn bị các nguồn lực để khởi động dự án vào quý II. Việc kéo dài các hợp đồng mua bán với khách hàng trong thời gian qua là điều doanh nghiệp không mong muốn.

Do vậy, Thành Đô thông báo tới khách hàng về việc sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán kể từ ngày 12/3. Khách hàng sẽ bàn giao lại toàn bộ giấy tờ pháp lý liên quan đến bất động sản, hiện trạng tài sản đã nhận theo biên bản bàn giao cho công ty, đồng thời phối hợp với công ty để thanh lý hợp đồng mua bán.

Liên quan đến vấn đề này, tại họp báo quý I của UBND TP Đà Nẵng mới đây, Phó giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Tuấn cho biết Sở chưa nhận văn bản báo cáo của chủ đầu tư về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu có tranh chấp trong thực hiện hợp đồng mua bán thì đây là tranh chấp dân sự giữa các bên liên quan, Sở Xây dựng chỉ tham gia khi có vấn đề trong việc quản lý nhà nước.

"Thời gian qua, Sở Xây dựng đã có một số văn bản cho phép chủ đầu tư được bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án này. Trên cơ sở đó, chủ đầu tư đã ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với các khách hàng cá nhân", ông Tuấn thông tin.

Từng là một trong những dự án nổi bật nhất thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng giai đoạn 2016-2017, Cocobay Đà Nẵng nằm trên đường Trường Sa được chi mạnh tay với nguồn vốn lên đến 11.000 tỷ đồng, quy mô hơn 10.000 phòng nghỉ dưỡng trên tổng diện tích 31 ha.

Thời điểm ra mắt năm 2016, chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm cho khách hàng mua condotel tại đây.

Tuy nhiên, khủng hoảng của Cocobay bắt đầu xảy ra từ tháng 8/2017 đến tháng 8/2018 do thủ tục ách tắc, vướng mắc pháp lý và gặp vấn đề trong việc vận hành, khó khăn về dòng tiền.

Hàng nghìn căn hộ condotel của dự án này mới chỉ hoàn thiện xong phần thô. Ảnh: Cocobay Đà Nẵng.

Đến cuối tháng 11/2019, công ty cho biết việc kinh doanh loại hình condotel thời gian qua gặp nhiều khó khăn, do đó không thể trả lợi nhuận 12%/năm như cam kết cho khách hàng. Từ đầu năm 2020, công ty đã chấm dứt việc chi trả thu nhập cam kết như trong hợp đồng mua bán condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng. Từ đó đến nay, siêu dự án này vẫn trong cảnh "đắp chiếu".

Tháng 2/2019, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phân khu quy hoạch số 1 tại Cocobay, trong đó có nội dung chuyển đổi condotel thành căn hộ chung cư.

Theo đó, 1.016 căn condotel trong tổng số 1.856 căn đang xây dựng tại tòa nhà Cổ Cò 1, 2, 3 được chuyển thành căn hộ chung cư và 544 căn condotel trong tổng số 1.657 căn tại công trình chưa xây dựng ở tòa nhà Cocobay Tower cũng được chuyển thành căn hộ chung cư.

Quyết định này cho phép chuyển đổi các công trình condotel cao tầng chưa xây dựng tại các cụm HH4, HH6, HH7 thành căn hộ chung cư, biệt thự, nhà liền kề, đồng thời bổ sung quy hoạch một số công trình để bố trí văn phòng quản lý, công trình phụ trợ, trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng, trung tâm thương mại, nhà xe... đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds