Banner

Chứng khoán VNDirect bị hacker tấn công

Thứ hai, 25/3/2024 09:06 (GMT+7)

Công ty chứng khoán VNDirect thông báo bị hacker tấn công vào sáng 24/3 và đã khắc phục được toàn bộ. Tuy nhiên website lẫn hệ thống giao dịch vẫn chưa thể đăng nhập.

Hacker tấn công hệ thống VNDirect sáng 24/3. Ảnh: iStock.

CTCP Chứng khoán VNDirect (HoSE: VND) vừa phát đi thông báo cho biết hệ thống của công ty bị hacker tấn công từ 10 giờ sáng 24/3.

“Cho đến sáng nay (25/3) đội ngũ công nghệ đã xử lý khắc phục được toàn bộ và đang trong quá trình kết nối trở lại để kịp thời gian giao dịch”, VNDirect thông báo, đồng thời lưu ý quá trình hồi phục dự kiến mất thời gian nên sẽ tiếp tục cập nhật với khách hàng.

Cho đến sáng nay, hệ thống giao dịch của VNDirect lẫn website vẫn không thể truy cập.

Thông báo của VNDirect về sự cố. Ảnh: VNDirect.

Trước đó, vào tối 24/3, một số khách hàng tại công ty chứng khoán này phản ánh tình trạng không thể vào tài khoản giao dịch. Fanpage của VNDirect sau đó cho biết hệ thống bất ngờ gặp lỗi và đang chờ bộ phận kỹ thuật kiểm tra, khắc phục.

Hồi tháng 4/2022, VNDirect cũng từng khiến nhà đầu tư lo lắng khi không thể truy cập website và bảng giá giao dịch trên các nền tảng thiết bị. Công ty lý giải tình trạng “bị sập” là do tên miền của các website đã hết hạn sử dụng và chưa được gia hạn.

Trên sàn chứng khoán TP.HCM (HoSE), VNDirect là công ty nắm thị phần lớn thứ 3 với 7,01%, chỉ đứng sau 2 công ty chứng khoán là VPS (19,06%) và SSI (10,44%). So với năm 2022, thị phần của VNDirect đã giảm nhẹ gần 1%.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds