Banner

Cổ phiếu các công ty K-pop đồng loạt sụt giảm

Thứ tư, 5/7/2023 20:36 (GMT+7)

Trước các tin tức về việc thanh tra, một loạt doanh nghiệp giải trí đình đám xứ Hàn đã chứng kiến sự suy giảm trong giá cổ phiếu, trong đó có cả công ty quản lý của Black Pink.

YG - công ty quản lý của Black Pink - ghi nhận giá cổ phiếu giảm khoảng 1,49%. Ảnh: Rich Fury.

Theo CNBC, cổ phiếu của các công ty hoạt động trong lĩnh vực K-pop đã suy giảm trong khoảng thời gian ngắn. Đây là hệ quả của việc Ủy ban Thương mại Công bằng của Hàn Quốc (FTC) mở một cuộc điều tra về các cáo buộc lạm dụng quyền lực trong các công ty giải trí lớn.

Trang Yonhap News cho biết cơ quan chính phủ đã cử “người kiểm tra” đến các văn phòng của Hybe, SM Entertainment và YG Entertainment. Đơn vị này cũng đưa tin rằng những doanh nghiệp trên đã bị cáo buộc sử dụng hợp đồng miệng, thay vì văn bản. Bên cạnh đó, các công ty cũng trì hoãn việc thanh toán khi sản xuất album và hàng hóa.

Hybe - công ty đứng sau sự thành công của BTS - đã chứng kiến ​​​​giá cổ phiếu giảm tới 3%. Trong khi đó, cổ phiếu của SM Entertainment đã giảm 2,19%; YG Entertainment - công ty quản lý cũ của nhóm nhạc Black Pink - ghi nhận giá cổ phiếu giảm khoảng 1,49%.

Tuy nhiên, tình hình giá cổ phiếu và lượng giao dịch đã sớm được ổn định trở lại đối với cả 3 công ty trên. Khi được CNBC liên hệ, FTC của Hàn Quốc từ chối xác nhận về phản ánh của Yonhap. Hybe, YG Entertainment và SM Entertainment cũng không đưa ra bình luận trước tình hình trên.

Giá cổ phiếu của các công ty giải trí Hàn Quốc đặc biệt nhạy cảm trước các tin tức trong giới showbiz. Cổ phiếu của YG Entertainment đã có thời điểm giảm tới 24,8% sau khi ca sĩ Seungri của nhóm nhạc Big Bang bị nghi sử dụng ma túy và môi giới mại dâm. Chưa dừng lại ở đó, vụ bê bối này còn khiến vốn hóa của 5 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc "bốc hơi" 17,52%, kể từ ngày 25/2 đến 15/3 trong năm 2019.

Thậm chí, ngay cả với các thông tin liên quan đến việc hẹn hò của nghệ sĩ cũng có thể khiến giá cổ phiếu của công ty sụt giảm. Vào năm 2019, sau khi trên mạng xuất hiện các tin đồn về việc Jennie (nhóm Black Pink) hẹn hò với Kai (nhóm EXO), vốn hóa thị trường của YG đã giảm 2,3%.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds