Banner

Công ty con Novaland chi hơn 300 tỷ đồng làm cổ đông lớn Seaprodex

Thứ ba, 12/12/2023 13:38 (GMT+7)

Sau giao dịch, Nova Hospitality nắm gần 18,6% vốn của Tổng công ty Thủy sản Việt Nam - Seaprodex (SEA).

Công ty CP Nova Hospitality (Nova Hospitality), công ty con của CTCP Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland (HoSE: NVL), vừa công bố hoàn tất mua 17,6 triệu cổ phiếu SEA của Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex).

Cụ thể, trong ngày 4/12, cổ phiếu SEA đã ghi nhận một giao dịch thỏa thuận với khối lượng 17,6 triệu đơn vị, tổng giá trị hơn 330 tỷ đồng. Như vậy, ước tính, Nova Hospitality đã mua mỗi cổ phiếu SEA với giá khoảng 18.700 đồng/cổ phiếu, thấp hơn thị giá mã này đang giao dịch trên sàn (22.000 đồng/cổ phiếu).

Sau giao dịch, Nova Hospitality đã nâng sở hữu tại Seaprodex từ 5,6 triệu đơn vị lên 23,3 triệu đơn vị (tương đương 18,6% vốn), qua đó chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 của Seaprodex, sau Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Seaprodex được thành lập từ năm 1978, với tên gọi ban đầu là Công ty xuất nhập khẩu thủy sản, doanh nghiệp này từng là một trong những doanh nghiệp thủy sản hàng đầu Việt Nam.

Công ty hiện có vốn điều lệ 1.250 tỷ đồng và giá trị vốn hóa thị trường gần 2.900 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty liên quan các hoạt động nuôi trồng và khai thác thủy sản, cùng với một số mảng khác như thức ăn chăn nuôi, bất động sản...

Ngoài hoạt động cốt lõi, Seaprodex còn được nhắc đến như doanh nghiệp sở hữu nhiều "đất vàng" tại Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, có khu đất trụ sở chính nằm tại số 2-4-6 Đồng Khởi, quận 1 (TP.HCM); khách sạn Blue Sapphire Vũng Tàu; dự án số 2 Ngô Gia Tự (Hà Nội)...

Thời gian gần đây, Seaprodex có một số hoạt động liên quan tới Novaland. Cụ thể, hồi cuối tháng 9, công ty thủy sản này đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường ngay tại Clubhouse PGA Novaworld Phan Thiết để thay thế 2 thành viên HĐQT.

Đến tháng 11, Seaprodex đã thay 2 nhân sự cấp cao. Trong đó, bà Lương Thị Thu Hương, Giám đốc pháp lý Novaland, được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Seaprodex và bà Thiều Thị Thanh Thúy làm Tổng giám đốc.

Về tình hình kinh doanh, trong quý III năm, Seaprodex ghi nhận doanh thu 187 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nhờ giá vốn giảm mạnh hơn cùng doanh thu tài chính tăng, công ty này báo lãi ròng đạt 63 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.


QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds