Banner

Công ty CPDV Bạn Uống Tôi Lái thuê 5.000 xe máy điện VinFast từ GSM

Thứ hai, 18/12/2023 12:00 (GMT+7)

Ngày 15/12, đơn vị phát hành ứng dụng “Bạn Uống Tôi Lái” đã ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM thuê 5.000 xe máy điện VinFast.

Theo hợp đồng và biên bản ghi nhớ vừa được ký kết, GSM sẽ đồng hành cùng Bạn Uống Tôi Lái (BUTL) trong việc phát triển thêm dịch vụ gọi xe máy điện không tiếng ồn, không phát thải, không mùi xăng dầu, thân thiện với môi trường, góp phần thúc đẩy xanh hóa giao thông công cộng tại Việt Nam.

BUTL sẽ thuê 5.000 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S từ GSM, sử dụng làm phương tiện triển khai dịch vụ xe ôm công nghệ, giao hàng và giao đồ ăn tại 13 tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ. Trong đó, 500 xe được bàn giao ngay trong tháng 12, 600 xe sẽ bàn giao trong tháng 1/2024, số xe còn lại được bàn giao lần lượt vào các tháng tiếp theo trong năm 2024.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM toàn cầu (trái) và ông Trần Nhật Trường - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Bạn Uống Tôi Lái (phải) tại lễ ký kết.

Trước đó, trên ứng dụng Bạn Uống Tôi Lái đã cung cấp dịch vụ taxi điện Tây Nguyên sử dụng dòng ôtô điện VinFast VF e34 và VF 8 Eco hiện đại, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp và thân thiện. Nhận thấy nhiều ưu điểm của xe điện như tối ưu chi phí nhiên liệu, dễ dàng quản lý vận hành và bảo dưỡng phương tiện, BUTL tiếp tục thuê xe máy điện từ GSM để mở rộng dịch vụ của mình.

Việc cho thuê xe cũng đồng nhất với định hướng của GSM là luôn chào đón và sẵn sàng phối hợp với đối tác vận tải độc quyền thông qua mảng kinh doanh bán và cho thuê xe Xanh SM Rentals, phát triển dịch vụ di chuyển thuần điện tại các địa phương chưa triển khai thương hiệu Xanh SM để thực thi sứ mệnh "vì tương lai xanh cho mọi người".

Kể từ nay, khách hàng tại 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ gồm Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau có thể đặt dịch vụ di chuyển bằng xe máy điện, giao hàng và giao đồ ăn thông qua ứng dụng Bạn Uống Tôi Lái và Bship trên App Store của iOS và Google Play của Android.

Trong thời gian tới, GSM cũng có lộ trình tích hợp tính năng gọi xe máy điện của thương hiệu đối tác độc quyền tại các tỉnh thành trên ứng dụng Xanh SM, giúp trải nghiệm đặt xe tiện lợi và khách hàng ở khắp mọi nơi có thể sử dụng “xe xanh” mỗi ngày.

Theo thỏa thuận, BUTL sẽ thuê 5.000 xe máy điện VinFast từ GSM để đưa vào vận hành dịch vụ xe ôm công nghệ, giao hàng và giao đồ ăn tại khu vực miền Tây Nam Bộ.

Tại lễ ký kết, ông Trần Nhật Trường - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Bạn Uống Tôi Lái - cho biết: "Việc hợp tác song phương là bước tiến vượt bậc trong hành trình mang lại giá trị về sự tiện ích và bền vững. Xe điện không chỉ là phương tiện vận chuyển thuận tiện, an tâm cho khách hàng mà còn mang lại tác động tích cực với môi trường và cộng đồng. Định hướng phát triển của BUTL khi thuê xe máy điện từ GSM là mở rộng tới các tỉnh miền Tây Nam Bộ với mức chi phí vận hành tối ưu cho doanh nghiệp, giá cước tiết kiệm hơn có thể tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng”.

Sự kiện hợp tác giữa GSM và BUTL diễn ra đúng thời điểm nhu cầu di chuyển tăng cao dịp cuối năm, đồng thời các cơ quan chức năng đang tăng cường kiểm tra, xử phạt lỗi vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Do đó, việc có thêm một giải pháp di chuyển tiện lợi, an toàn sẽ giúp các cuộc gặp gỡ cuối năm trở nên ý nghĩa hơn, vừa góp phần xây dựng văn hóa “đã uống rượu bia, không lái xe”, vừa đóng góp vào mục tiêu phổ cập giao thông xanh, giảm thiểu phát thải ra môi trường.

Với việc thuê xe máy điện từ GSM, BUTL sẽ mở rộng dải sản phẩm dịch vụ với mức chí tối ưu để tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bạn Uống Tôi Lái là một trong hơn 20 doanh nghiệp đối tác đã mua và thuê xe điện VinFast từ Công ty GSM để vận hành dịch vụ, chung tay thúc đẩy công cuộc chuyển đổi xanh trong giao thông Việt Nam. Song song, GSM cũng chuẩn bị hoàn tất mục tiêu “phủ xanh” 30 tỉnh, thành trong năm 2023, hướng đến mục tiêu có mặt tại 48 tỉnh, thành trong năm 2024. Tại thị trường quốc tế, thương hiệu taxi điện Xanh SM đã được triển khai ở nước bạn Lào, dự kiến mở rộng tới ít nhất 3 quốc gia Đông Nam Á trong năm 2024.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds