Banner

Công ty mẹ Gojek có CEO mới

Thứ bảy, 1/7/2023 16:21 (GMT+7)

Patrick Walujo, đồng sáng lập công ty đầu tư Northstar Group (một trong những nhà đầu tư sớm vào Gojek), sẽ ngồi ghế CEO thay ông Andre Soelistyo.

Ông Patrick Walujo chính thức giữ vị trí CEO từ ngày 30/6. Ảnh: GoTo.

Theo Nikkei Asia Review, nền tảng thương mại điện tử và siêu ứng dụng Indonesia GoTo đã thông qua việc bổ nhiệm Patrick Walujo, đồng sáng lập công ty đầu tư Northstar Group, làm Giám đốc điều hành tại cuộc họp cổ đông vào hôm 30/6. Northstar thực tế là một trong những nhà đầu tư sớm nhất vào hãng gọi xe Gojek.

“Tôi rất vinh dự được tiếp tục hành trình của mình với GoTo dưới tư cách là chủ tịch công ty lẫn giám đốc điều hành trên con đường hướng tới lợi nhuận và tăng trưởng bền vững”, Walujo tuyên bố.

GoTo được thành lập vào tháng 5/2021 thông qua sự hợp nhất của hai công ty khởi nghiệp lớn tại Indonesia là công ty gọi xe Gojek và nền tảng thương mại điện tử Tokopedia. Công ty này đang đối mặt tình trạng thua lỗ triền miên trong bối cảnh phải cạnh tranh gay gắt với các đối thủ như Grab và Sea (công ty mẹ Shopee).

Trước đó vào đầu tháng 6, cựu Giám đốc điều hành Andre Soelistyo bất ngờ có động thái từ chức chỉ sau vài tháng tuyên bố đưa công ty tiến tới lợi nhuận. Đây là vị lãnh đạo đã giúp thực hiện thương vụ sáp nhập để tạo ra công ty Internet lớn nhất Indonesia.

Tuy nhiên, kể từ khi chào bán lần đầu ra công chúng vào tháng 4/2022, cổ phiếu của GoTo đã giảm hơn 60% do sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trong lĩnh vực gọi xe, giao hàng và fintech của Đông Nam Á.

Sau khi rời ghế CEO, Soelistyo trở thành Ủy viên và tư vấn cho GoTo.

Dưới thời Soelistyo, GoTo đã thu hẹp các khoản lỗ bằng cách cắt giảm việc làm, hạn chế chi tiêu cho quảng cáo và thắt chặt kiểm soát chi phí. Giống như các đối thủ khu vực Đông Nam Á, GoTo đang cố gắng thuyết phục các nhà đầu tư về tiềm năng sinh lời.

Sau nhiều năm tăng trưởng nhanh chóng, công ty khẳng định đang tập trung vào lợi nhuận bất chấp những rủi ro về lạm phát gia tăng và triển vọng kinh tế toàn cầu.

Lần gần nhất, GoTo đã cắt giảm 600 nhân sự vào tháng 3, nâng tổng số việc làm đã cắt giảm từ năm 2022 đến nay lên con số 1.600. Công ty cho biết quy trình này giúp giảm khoảng 20% chi phí cố định hàng tháng trong hai tháng đầu năm.

Vào tháng 2, công ty đặt đưa ra mục tiêu phát sinh lợi nhuận trong năm, kỳ vọng hệ số EBITDA đã điều chỉnh sẽ chuyển biến tích cực trong quý cuối cùng.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds