Banner

Công ty Sơn Nam thuê xe VinFast để triển khai dịch vụ taxi điện

Thứ sáu, 19/1/2024 17:00 (GMT+7)

Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Sơn Nam cùng Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM tổ chức lễ bàn giao xe, khai trương dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Nghệ An.

Theo hợp đồng ký kết giữa hai bên, Công ty Sơn Nam thuê 255 xe VinFast VF 5 và 50 xe VinFast VF e34 từ Công ty GSM để vận hành dịch vụ taxi điện MaiLove tại Nghệ An.

Công ty Sơn Nam (tiền thân là Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An, từng được biết đến với thương hiệu Open Taxi) là đối tác độc quyền của GSM tại Nghệ An để triển khai dịch vụ taxi điện. Sự hợp tác giữa hai bên thúc đẩy xu hướng giao thông xanh, góp phần đưa Nghệ An thành một trong những “tỉnh thành xanh” của cả nước.

50 chiếc VinFast VF 5 trong tổng 305 xe thuê từ GSM sẽ được Sơn Nam đưa vào vận hành ngay, tiến tới thay thế xe xăng.

Được sơn đồng bộ màu xanh cốm nổi bật, taxi điện MaiLove mang đến cho người dân Nghệ An lựa chọn di chuyển văn minh, hiện đại, thân thiện môi trường. Bên cạnh đó, với ưu điểm không mùi - không ồn - không phát thải, trang bị nhiều tính năng hỗ trợ lái và giải trí thông minh, ôtô điện VinFast mang đến cho khách hàng chuyến đi an toàn, êm ái, lại giúp đơn vị vận hành tiết kiệm chi phí so với xe xăng.

Phát biểu tại lễ bàn giao xe và khai trương dịch vụ taxi điện MaiLove, ông Hồ Chương - Tổng giám đốc Công ty Sơn Nam - cho biết hợp tác Công ty GSM là bước ngoặt lớn trong lộ trình phát triển của Sơn Nam ở hiện tại và tương lai. Xe điện mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ taxi, đặc biệt là phong cách và văn hóa phục vụ. Sự hợp tác này cũng tiếp nối truyền thống văn hóa của Sơn Nam là nâng cao chất lượng dịch vụ, làm tiền đề cho sự thay đổi trong tương lai.

“Từ năm 2024, phương tiện đầu tư mới của Sơn Nam là ôtô điện. Chúng tôi phấn đấu trở thành đơn vị đầu tiên của tỉnh Nghệ An trong lĩnh vực kinh doanh vận tải sử dụng 100% phương tiện năng lượng xanh”, ông nhấn mạnh.

Taxi điện MaiLove có màu xanh cốm.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc GSM toàn cầu - cho biết GSM sẵn sàng đồng hành cùng Công ty Sơn Nam cùng các đơn vị kinh doanh vận tải nói chung, góp sức đẩy mạnh quá trình xanh hóa và thay đổi diện mạo giao thông công cộng trên toàn quốc. GSM sẽ chia sẻ nền tảng và tài nguyên, hỗ trợ Công ty Sơn Nam phát triển toàn diện về hệ thống, quy trình vận hành, đào tạo nhân sự để đảm bảo chất lượng dịch vụ 5 sao. Đây là cách thức GSM triển khai thành công tại 35 tỉnh thành trên cả nước, gồm 29 tỉnh thành GSM tự vận hành và 6 tỉnh thành các đối tác vận hành.

Khách hàng tại Nghệ An có thể đặt xe và trải nghiệm dịch vụ taxi điện MaiLove qua tổng đài 02383575757 hoặc trực tiếp vẫy xe (màu xanh cốm) trên đường tương tự taxi truyền thống. Dự kiến năm nay, GSM sẽ tích hợp dịch vụ gọi taxi điện MaiLove trên nền tảng đa dịch vụ thuần điện Xanh SM. Theo đó, khách hàng dễ dàng đặt xe qua ứng dụng để biết trước số tiền phải trả và thanh toán bằng nhiều hình thức.

Việc hợp tác triển khai taxi điện góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi xanh trong giao thông tại Việt Nam.

Hợp tác giữa GSM và Sơn Nam trong việc triển khai dịch vụ taxi điện MaiLove tại Nghệ An lần nữa khẳng định xu hướng nhất quán của doanh nghiệp vận tải trong việc chuyển đổi sang phương tiện xanh, hướng đến giảm phát thải ròng và thay đổi diện mạo giao thông đô thị trên cả nước.

Tính đến nay, bên cạnh thương hiệu taxi Xanh SM do GSM tự vận hành, đã có 27 doanh nghiệp, đơn vị hợp tác chuyển đổi xe điện cùng VinFast và GSM, đưa tổng số xe taxi điện của các thương hiệu trên cả nước lên hơn 20.000 xe.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds