Banner

Cửa hàng bán hơn 1.000 chiếc đùi heo muối Tây Ban Nha dịp Tết

Thứ tư, 7/2/2024 06:00 (GMT+7)

Năm nay, thị trường xuất hiện tràn lan đùi heo muối Tây Ban Nha, giá chỉ từ 1 triệu đồng. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn ưu tiên mua tại những đơn vị uy tín với giá 5-7 triệu.

Đùi heo muối loại 5-7 triệu đồng hút khách. Ảnh: El Flamico.

Trao đổi với Tri Thức - ZNews, ông Lương Đình Phúc - Giám đốc chuỗi cửa hàng El Flamico - cho biết năm nay doanh nghiệp này nhập 1.500 chiếc đùi heo muối các loại và hiện đã bán được khoảng 1.200 đùi.

Trong đó, đùi heo muối Iberico Cebo trước có xương với giá 5-7 triệu đồng/chiếc là loại được nhiều khách ưa chuộng nhất trong những ngày cuối năm. Mỗi chiếc đùi heo này có trọng lượng 4-6 kg.

Công ty ông đang bán sản phẩm đùi heo muối đắt nhất là loại Iberico Bellota thuần chủng 100% nhãn đen, ủ muối ít nhất 48 tháng của nhà sản xuất Montesano (Tây Ban Nha). Đùi có trọng lượng lớn nhất là 9 kg được bán với giá dao động từ 25 đến 32 triệu đồng.

Ông Phúc cũng nhìn nhận năm nay do kinh tế khó khăn nên sức mua đùi heo muối Iberico giảm so với năm ngoái. Bên cạnh việc mua nguyên đùi, nhiều khách lựa chọn mua set nhỏ tầm 1-2 kg. Tuy nhiên, những sản phẩm set nhỏ này lại có khách ưa chuộng và mua số lượng nhiều để làm quà Tết biếu đối tác.

Dù vậy, theo ông, tệp khách hàng chính của dòng sản phẩm này vẫn là tầng lớp trung lưu, vốn dĩ đã quen thưởng thức đùi heo muối.

Chiếc đùi heo muối Iberico Bellota có giá 32 triệu đồng. Ảnh: El Flamico.

Năm nay, món ăn này càng được biết đến nhiều hơn khi nhà thiết kế nội thất Thái Công và ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) cùng giới thiệu sản phẩm đùi heo muối giá 4.500 USD, tương đương 112 triệu đồng.

Hai vị này cho biết hàng năm, thương hiệu Espana chỉ sản xuất 499 chiếc đùi heo muối phiên bản giới hạn cho Tết cổ truyền của người phương Đông, được ủ muối tự nhiên trong hầm với thời gian trên 60 tháng. Năm nay, công ty phân phối ở Việt Nam nhập về 10 chiếc và đã bán hết.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp vẫn nhập về các dòng sản phẩm đùi heo muối nguyên xương giá từ 4 triệu đồng. Theo cập nhật trên trang mạng xã hội đến sáng 4/2, cửa hàng này chỉ còn một số mã sản phẩm đùi heo đen muối nguyên xương nhãn đen và nhãn xanh.

Theo khảo sát của Tri Thức - ZNews, sau những thông tin về chiếc đùi heo muối được cho là "đắt nhất thế giới" của Shark Hưng, sản phẩm này được rao bán tràn lan trên "chợ mạng".

Mức giá phổ biến dao động từ 1 đến khoảng 7,5 triệu đồng/chiếc nguyên xương, tuỳ loại và tuỳ trọng lượng. Mỗi chiếc đùi đều được giới thiệu là đóng vào hộp kèm giá gỗ và dao chuyên dụng để khách tự cắt thịt. Trong khi đó, loại đùi heo muối đã được cắt lát có giá khoảng 400.000-800.000 đồng/hộp 90 gram.

Dù vậy, một số người bán lâu năm cho rằng trên thị trường hiện trôi nổi nhiều đơn vị nhập đùi heo muối Trung Quốc và mạo danh đùi heo muối Tây Ban Nha. Vì thế, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ càng và chọn mua từ các đơn vị uy tín, sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds