Banner

Cuộc đua gom mặt bằng đắc địa của các chuỗi cà phê mới nổi

Thứ tư, 10/1/2024 11:00 (GMT+7)

Katinat, Phê La, Cà Phê Trứng đều đang thể hiện tiềm lực đáng gờm khi hiện diện tại những khu vực được mệnh danh là "đất vàng" ở TP.HCM.

Phê La là cái tên có sức bành trướng rất mạnh mẽ gần đây. Thương hiệu này đã mở cửa hàng hoành tráng ở Thảo Điền (quận 2) ngay bên cạnh 2 “ông lớn” khác là Cộng Cà Phê và Phúc Long Premium.

Cửa hàng mới nhất của Phê La khai trương ngày 31/12/2023 tại vị trí đắc địa góc ngã tư bên cạnh chợ Bến Thành. Mặt bằng này trước đây thuộc về một công ty vàng bạc đá quý, giá thuê vào khoảng 400 triệu/tháng.

Cùng ngày tại Hà Nội, cửa hàng Phê La ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục cũng mở cửa đón khách. Như vậy, từ cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội khai trương vào tháng 3/2021, sau hơn 2 năm, số lượng cửa hàng Phê La hiện đã chạm mốc 23 cửa hàng.

Rang Rang Coffee hiện có 8 cửa hàng đều nằm ở khu vực trung tâm quận 1 hoặc “khu nhà giàu” Thảo Điền và Phú Mỹ Hưng.

Cà Phê Trứng 3T cũng là thương hiệu án ngữ tại nhiều mặt bằng đắc địa, ở vị trí ngã tư. Trong đó có thể kể đến cửa hàng tại đường Ngô Văn Năm hay Tôn Đức Thắng (quận 1). Hiện, thương hiệu này có 8 cửa hàng tại TP.HCM.

Tương tự, Juicetin - một thương hiệu bán sinh tố và nước ép - cũng nhanh chân có mặt tại các vị trí đắc địa như đường Ngô Văn Năm, đường Lê Anh Xuân, Thiso Mall…Chia sẻ với Tri Thức - Znews, đại diện Juicetin cho biết đã nhận được nhiều lời mời mở rộng ở các tỉnh thành khác như Bình Dương, Hà Nội nhưng theo kế hoạch ngắn hạn, thương hiệu này vẫn muốn tập trung vào thị trường phía Nam.

Không nằm ngoài cuộc đua mở rộng, Katinat cùng lúc mở 2 cửa hàng tại 2 vị trí sầm uất bậc nhất TP.HCM là phố đi bộ Nguyễn Huệ và bến Bạch Đằng. Có thể thấy, thương hiệu này đang nhắm đến đối tượng là khách du lịch quốc tế trở lại Việt Nam ngày càng nhiều trong thời điểm năm mới 2024.

Tương tự, Highlands Coffee mới khai trương cửa hàng hoành tráng ở “đất vàng” cạnh Bưu điện trung tâm Sài Gòn, đường sách Nguyễn Văn Bình và đối diện là Nhà thờ Đức Bà. Quán thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến khu vực này để tham quan, chụp ảnh.

McDonald’s đã kinh doanh ở mặt bằng này từ năm 2016 rồi rời đi trong năm 2023. Nơi đây vì vậy cũng bị bỏ trống một thời gian dài trước khi Highlands Coffee mở cửa hàng mới.

Cách đó không xa, đường Hàn Thuyên (quận 1) xuất hiện 2 quán cà phê mới bên cạnh Starbucks Reserve là Nhàn và Wing Tea House. Trước đó, mặt bằng của Nhàn cà phê đã để trống hơn 1 năm trong khi Wing Tea House vốn là một quán bán ẩm thực Việt.

Trên đường Nguyễn Siêu (quận 1), chỉ một đoạn đường ngắn khoảng 1 km đã có hơn 10 quán cà phê đủ các thương hiệu lớn, nhỏ nối chân nhau xuất hiện như Juicetin, Cà Phê Trứng 3T, Katinat, Okkio, Passio...

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds