Banner

Cựu CEO GoViet mở hàng loạt quán cà phê tại chân các tòa nhà lớn

Thứ sáu, 16/2/2024 15:06 (GMT+7)

Chuỗi cà phê Révi Coffee & Tea do các cựu lãnh đạo GoViet là ông Nguyễn Vũ Đức và bà Nguyễn Bảo Linh sáng lập đã huy động vốn thành công từ một số quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Thương hiệu Révi Coffee & Tea của cựu CEO GoViet Nguyễn Vũ Đức. Ảnh: Révi.

Theo Deal Street Asia, chuỗi cà phê Révi Coffee & Tea mới đây đã huy động vốn thành công từ TNB Aura (có trụ sở tại Singapore) cùng các quỹ đầu tư trong nước như Touchstone Partners và AiViet Venture.

Dù quy mô đầu tư không được tiết lộ, việc Révi Coffee & Tea được quỹ ngoại rót vốn đã đánh dấu sự trở lại của dòng vốn ngoại vào thị trường chuỗi cà phê Việt Nam.

Révi Coffee & Tea khai trương cửa hàng đầu tiên vào tháng 5/2023 và đến nay đã có 7 chi nhánh tại Hà Nội và một cửa hàng tại TP.HCM. Mặt bằng tập trung chủ yếu tại chân các tòa nhà lớn như Capital Place (Liễu Giai), Sky City Towers (Láng Hạ), Leadvisors Place (Lý Thái Tổ), The West (Cầu Giấy) hay Keangnam Landmark Tower 72 (Phạm Hùng) theo mô hình quầy bán mang đi.

Thương hiệu tự định vị là chuỗi cà phê chất lượng cao, giá cả hợp lý với dịch vụ thuận tiện và nhanh chóng nhờ áp dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt từ những ngày đầu tiên.

Chuỗi cửa hàng này được thành lập bởi ông Nguyễn Vũ Đức - cựu CEO GoViet (nay là Gojek Việt Nam). CTCP Révi Coffee hoạt động từ giữa tháng 9/2023, với người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Bảo Linh, cũng là một cựu lãnh đạo của GoViet.

Ông Nguyễn Vũ Đức thời điểm còn ngồi ghế lãnh đạo GoViet. Ảnh: GoViet.

Ông Nguyễn Vũ Đức tốt nghiệp Đại học Kinh tế, Thống kê và Tin học Moscow (MESI) của Nga vào năm 2003. Giai đoạn tháng 10/2003 đến tháng 8/2013, ông làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Trong khoảng 10 năm công tác tại nhà băng này, ông Đức đã trải qua nhiều bộ phận khác nhau như định chế tài chính, bán lẻ, điện tử và quản lý vận hành.

Sau khi nhận được học bổng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Harvard, ông sang Mỹ du học từ năm 2013 đến 2015. Vị này cũng từng có thời gian thực tập tại hãng gọi xe Uber.

Năm 2018, ông Đức nổi tiếng nhờ đưa thành công ứng dụng gọi xe số một tại Indonesia về Việt Nam dưới cái tên GoViet. Tuy nhiên chỉ một năm sau đó, vị lãnh đạo quyết định rời công ty và chuyển sang làm việc tại MoMo - “kỳ lân” trong lĩnh vực thanh toán - vào năm 2020.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds