Banner

Đề nghị P&G hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng

Thứ ba, 5/3/2024 08:47 (GMT+7)

Phó thủ tướng đề nghị P&G quan tâm mở rộng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của tập đoàn.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang (phải) và ông Nitin Darbari, Phó chủ tịch cấp cao Tập đoàn P&G khu vực - Ảnh: VGP/Hải Minh.

Đây là đề nghị của Phó thủ tướng Trần Lưu Quang trong buổi tiếp ông Nitin Darbari, Phó chủ tịch cấp cao Tập đoàn Procter & Gamble (P&G) khu vực đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng đề nghị P&G quan tâm mở rộng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của tập đoàn và quan tâm đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cũng mong muốn P&G cùng các doanh nghiệp Mỹ có tiếng nói để chính quyền nước này sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam.

Phó thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, coi trọng việc cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh chuyển đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Phó chủ tịch P&G Nitin Darbari đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ trong việc đưa Việt Nam trở thành trung tâm thu hút đầu tư nước ngoài và vượt qua những cơn gió ngược toàn cầu để đạt mức tăng trưởng 5,05% trong năm 2023.

Ông Nitin Darbari cảm ơn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ cho P&G trong đại dịch Covid-19 và nhấn mạnh P&G coi Việt Nam là một trong những thị trường chiến lược, hướng tới đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất của khu vực và nguồn cung bền vững cho các thị trường khác của P&G.

P&G là một trong những công ty đa quốc gia hàng đầu của Mỹ trong ngành tiêu dùng, đã đầu tư 450 triệu USD vào Việt Nam từ năm 1995 đến nay.

Tập đoàn đang tiến hành mở rộng dây chuyền sản xuất sản phẩm dao cạo râu trong khoảng thời gian 2024-2026 và đưa công nghệ sản xuất lưỡi dao mới vào Việt Nam nhằm xuất khẩu chủ lực đi các thị trường châu Á - Thái Bình Dương. Đây là loại công nghệ tiên tiến hiện chỉ có tại Mỹ và Đức trong chuỗi sản xuất của P&G.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds