Banner

Đoạn đường hơn 1 km ở Thảo Điền có hàng chục quán cà phê, nhà hàng

Thứ năm, 25/1/2024 06:00 (GMT+7)

Một phần đường Xuân Thủy cũng vừa được TP Thủ Đức mở tuyến phố đêm Thảo Điền với kỳ vọng trở thành địa điểm sôi động, quy tụ nhiều hình thức giải trí như ẩm thực, mua sắm...

Thảo Điền vốn được mệnh danh là "khu nhà giàu" TP.HCM khi nơi đây xuất hiện hàng loạt biệt thự, nhà phố, căn hộ cao cấp. Cũng vì vậy, khu vực này thu hút nhiều tiện ích và dịch vụ cao cấp, bao gồm các nhà hàng, quán bar, cửa hàng cà phê, thời trang và các dịch vụ giải trí.

Trong đó, trục đường chính của Thảo Điền - đường Xuân Thủy - là nơi tập trung nhiều thương hiệu F&B đổ về nhất. Khác với viễn cảnh hàng loạt mặt bằng dán biển rao thuê tại trung tâm TP, khu vực này lại rất ít mặt bằng trống. Theo khảo sát của Tri Thức - Znews, tuyến đường hơn 1 km này có hàng chục quán cà phê, nhà hàng mọc lên, trong khi những mặt bằng trống chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Điển hình như Phúc Long vào tháng 9/2022 đã mở cửa hàng Premium tại đây với không gian rộng đến 2.000 m2, đánh dấu bước ngoặt quan trọng của thương hiệu và gây tiếng vang trên thị trường. Đến nay, đây vẫn là cửa hàng có quy mô lớn nhất của Phúc Long.

Tương tự, Phê La mới đây cũng vừa mở cửa hàng trải nghiệm pha chế thủ công đầu tiên tại con đường này và nằm ngay cạnh Phúc Long Premium.

Ngoài Phúc Long và Phê La, các thương hiệu F&B lớn nhỏ khác như Cộng Cà Phê, Katinat, Okkio, Highland Coffee, Chuk Tea, Chay Garden, Pizza 4P's ... cũng đều chen chúc nhau đổ về tuyến đường 1 km này để thuê mặt bằng.

Thậm chí, một số thương hiệu như Maison Marou, Ibiero... còn tận dụng không gian mặt bằng tại đây vừa làm văn phòng, vừa làm cửa hàng kinh doanh.

Chị Tuyền, quản lý mặt bằng cho thuê tại Thảo Điền Square (Xuân Thủy, TP Thủ Đức), cho biết lượng khách thuê tại khu phức hợp Thảo Điền Square "siêu ổn định", mỗi tháng thường chỉ có 1-2 mặt bằng trống. "Khu phức hợp này chủ yếu đều là khách thuê lâu năm. Chỉ một số mặt bằng bị khuất mới có tình trạng khách vào - ra, còn những mặt bằng vị trí tốt đều có khách thuê xuyên suốt", chị nói.

Về lượng khách, chủ một cửa hàng kinh doanh nhà hàng tại đây cho biết lượng khách mỗi ngày đều đông, chứ không cần phải đợi đến cuối tuần. Đặc biệt, buổi trưa trong một tuần trở lại đây các nhà hàng trong Thảo Điền Square đều có khách full bàn. Theo anh, lượng khách ở đây 60% là khách Tây, 30% là khách châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...) và 10% còn lại là khách Việt.

Hiện giá mặt bằng tại Thảo Điền Square dao động trong khoảng 1,4-1,7 triệu đồng/m2. Mặt bằng nhỏ nhất nằm trong hẻm với diện tích 12 m2 có giá thuê 17 triệu đồng/tháng. Còn mặt bằng lớn nhất tại đây có diện tích 84 m2, với giá thuê khoảng 140 triệu đồng/tháng.

So với giá thuê ở trung tâm TP, giá thuê tại Xuân Thủy được nhiều chuyên gia và môi giới cho là khá mềm. Đơn cử, căn nhà thô 1 trệt 1 lầu được môi giới rao giá chỉ 180 triệu đồng/tháng cho diện tích 7,3 x 30 m2.

Cách đó 100 m, mặt bằng 2 mặt tiền 5 x 22 m đang được rao thuê 170 triệu đồng/tháng. "Căn này vừa được cải tạo, gạch, sàn, tường đều rất mới nên mới có giá nhỉnh hơn", một môi giới thông tin.

Tuy nhiên, đây không phải bức tranh chung trên tuyến đường này. Cũng trên đường Xuân Thủy, nhưng đoạn đường khoảng 250 m tiếp giáp với đường Nguyễn Văn Hưởng hiện vẫn còn vắng vẻ.

Nơi đây chủ yếu là chợ và những mặt bằng nhỏ lẻ. Những cửa hàng kinh doanh tại đây chủ yếu là các cửa hàng bình dân phục vụ nhu cầu thiết yếu.

Mới đây, UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức đã tổ chức thí điểm tuyến phố đêm Thảo Điền tại một phần đường Xuân Thủy đoạn tiếp giáp với đường Quốc Hương và đường Nguyễn Văn Hưởng. TP Thủ Đức kỳ vọng phố đêm Thảo Điền trở thành địa điểm sôi động, quy tụ nhiều hình thức giải trí như ẩm thực, mua sắm... thu hút du khách trong và ngoài nước.

Các chủ cửa hàng kinh doanh trên trục đường Xuân Thủy và Nguyễn Văn Hưởng đều kỳ vọng những hoạt động này sẽ thu hút lượng lớn khách đổ về. "Hiện cửa hàng tôi mở từ sáng đến 23h hàng ngày. Nếu tình hình khả quan, tôi sẽ cân nhắc mở thêm giờ vào tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần để phục vụ nhóm khách dạo phố đêm Thảo Điền", chủ cửa hàng Phở Sài Gòn nằm trên đường Nguyễn Văn Hưởng nói.

Vị trí đường Xuân Thủy. Ảnh: Google maps

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds