Banner

Đồng Nai được giao thẩm quyền thực hiện dự án sân bay Biên Hòa

Thứ năm, 14/3/2024 00:39 (GMT+7)

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đồng ý giao UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan có thẩm quyền triển khai đầu tư Dự án Cảng hàng không Biên Hòa theo phương thức đối tác công tư PPP.

Sân bay Biên Hòa đã có sẵn hai đường băng dài 3,6 km cùng nhiều hạ tầng đi kèm. Ảnh: Phước Tuấn.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký văn bản về việc đầu tư Cảng hàng không Biên Hòa theo phương thức PPP.

Theo đó, Phó thủ tướng đồng ý giao UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan có thẩm quyền triển khai đầu tư Dự án Cảng hàng không Biên Hòa theo phương thức đối tác công tư như đề nghị của UBND tỉnh, Bộ Giao thông vận tải và ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan phối hợp, hỗ trợ UBND tỉnh Đồng Nai trong quá trình triển khai dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan trong quá trình triển khai.

Dự án sân bay Biên Hoà tọa lạc tại phường Tân Phong, thuộc trung tâm của TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 25 km và cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 32 km.

Sân bay Biên Hòa nằm ở vị trí đắc địa, có tầm quan sát tốt, lại ở cửa ngõ phía Đông Bắc TP.HCM, có hướng cất hạ cánh gần song song và cùng chiều với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, có đường băng cách nhau không xa nên thuận lợi trong việc cả hai sân bay cùng hoạt động.

Hiện, sân bay Biên Hòa đã có sẵn hai đường băng dài 3,6 km cùng hệ thống đường lăn, sân đỗ máy bay, kho tàng, hệ thống đài chỉ huy bay...

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, sân bay quân sự Biên Hòa được quy hoạch thành sân bay quốc nội để khai thác lưỡng dụng với công suất khai thác đến năm 2030 là 5 triệu hành khách/năm và đến năm 2050 đạt 10 triệu hành khách/năm.

Khi sân bay Biên Hòa được đưa vào khai thác dân sự, Đồng Nai sẽ là địa phương đầu tiên của cả nước sở hữu cùng lúc hai sân bay phục vụ dân sự - thương mại là sân bay quốc tế Long Thành và sân bay lưỡng dụng Biên Hòa.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds