Banner

Dự án của Sasco ở Đà Lạt phải điều chỉnh quy hoạch

Thứ ba, 19/12/2023 09:14 (GMT+7)

Sau 15 năm nhận đất, Sasco vẫn chưa thể triển khai dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng quy mô 131 ha tại TP Đà Lạt.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản yêu cầu Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - Sasco (HoSE: SAS) tiếp tục triển khai dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa (phường 7, TP Đà Lạt).

Điều kiện UBND tỉnh Lâm Đồng đưa ra là công ty phải thực hiện điều chỉnh dự án và điều chỉnh quy hoạch đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Đankia - Suối Vàng đã được Thủ tướng phê duyệt ngày 18/12/2018.

Dự án nêu trên có tổng diện tích hơn 131 ha với nhiều hạng mục như khách sạn, boutique, onsen, polo, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà hàng, shophouse…

Năm 2008, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi đất, cắm ranh giao cho Sasco tiến hành đầu tư. Tuy nhiên đến nay, sau 15 năm, dự án vẫn đang nằm trên giấy.

Liên quan dự án này, phía Sasco cho biết từ năm 2008, sau khi được phê duyệt đầu tư, công ty đã triển khai dự án theo đúng các quy định của pháp luật. Trong đó, Sasco đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị dự án và đang thực hiện giai đoạn xây dựng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, dự án bị chậm tiến độ bởi nhiều nguyên nhân.

Phía doanh nghiệp cho biết một trong những nguyên nhân đó là thời gian chờ hướng dẫn thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, rừng phòng hộ từ UBND tỉnh Lâm Đồng và Bộ Tài nguyên môi trường để thực hiện dự án kéo dài từ năm 2012 đến năm 2017.

Bên cạnh đó, dự án cũng bị chậm do phải thực hiện đóng cửa rừng theo chủ trương của Thủ tướng trong Thông báo số 191/TB-VPCP, ngày 22/7/2016; chồng lấn ranh với dự án Khu du lịch quốc gia Đankia - Suối Vàng.

Đến nay, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn về việc triển khai dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa và quy hoạch phân khu Khu du lịch quốc gia Đankia - Suối Vàng. Theo đó, Sasco phải thực hiện điều chỉnh dự án và điều chỉnh Quy hoạch đảm bảo phù hợp với Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu và Quy hoạch Tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Đankia - Suối Vàng.

Sasco cho biết sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu của UBND tỉnh Lâm Đồng và quy định của pháp luật về triển khai dự án. "Sasco luôn tôn trọng thượng tôn pháp luật, nhất là có liên quan đến bất động sản, nếu chưa có hồ sơ pháp lý đầy đủ thì chúng tôi chưa làm. Sau khi xem xét đầy đủ hồ sơ mà địa phương cho phép làm thì chúng tôi sẽ cho thực hiện ngay", đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Nhiều năm trở lại đây, hoạt động kinh doanh của Sasco cũng gắn liền với "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn.

Nhóm cổ đông thuộc IPP Group của gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn hiện nắm giữ tới 45,3% cổ phần của Sasco. Vị doanh nhân này hiện cũng giữ chức Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp

Theo báo cáo tài chính quý III, Sasco đạt doanh thu 714 tỷ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của đơn vị này đạt 130 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của công ty đạt lần lượt 1.887 tỷ đồng241 tỷ đồng.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds