Banner

Du khách đổ gục giữa sóng nhiệt ở Đấu trường La Mã

Thứ năm, 13/7/2023 09:41 (GMT+7)

Một đợt sóng nhiệt mang tên Cerberus đang quét qua các khu vực ở Nam Âu và Tây Bắc châu Phi, nhiệt độ có khả năng phá kỷ lục trong những ngày tới.

Cảnh báo đỏ về nắng nóng đã được đưa ra với 10 thành phố ở Italy. Ảnh: Reuters.

Nhiệt độ dự kiến vượt quá 40 độ C (104 độ F) ở các vùng của Tây Ban Nha, Pháp, Hy Lạp, Croatia và Thổ Nhĩ Kỳ, theo BBC.

Tại Italy, nhiệt độ có thể lên tới 48,8 độ C (119,8 độ F). Cảnh báo đỏ đã được đưa ra với 10 thành phố ở nước này, trong đó có Florence và Rome.

Hôm 11/7, một người đàn ông ngoài 40 tuổi đã tử vong sau khi ngã quỵ ở miền Bắc Italy.

Truyền thông nước này đưa tin nạn nhân là một công nhân 44 tuổi ngã quỵ vì nắng nóng khi đang sơn vạch đường ở thị trấn Lodi, gần Milan. Người này được đưa đến bệnh viện và trút hơi thở cuối cùng tại đó.

“Chúng ta đang phải đối mặt với một đợt nắng nóng không thể chịu nổi”, chính trị gia Italy Nicola Fratoianni viết trên Twitter.

“Có thể cần phải huy động tất cả biện pháp phòng ngừa trong những thời điểm nóng nhất để tránh thảm kịch như ở Lodi”, ông nói thêm.

Một số khách du lịch ở nước này cũng đổ gục vì say nắng, trong đó có một người đàn ông Anh bên ngoài Đấu trường La Mã ở Rome.

Sóng nhiệt Cerberus - được Hiệp hội Khí tượng Italy đặt tên theo quái vật ba đầu xuất hiện trong địa ngục của Dante - dự kiến ​​gây ra những điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong vài ngày tới.

Giới chức trách cho biết nhiệt độ sẽ đạt đỉnh vào ngày 14/7 trong khi BBC Weather đưa tin những vùng rộng lớn ở miền Nam châu Âu có thể chứng kiến nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C.

Nhiệt độ nóng nhất từ trước đến nay được ghi nhận ở châu Âu là 48,8 độ C (119,8 độ F) được ghi nhận gần Syracuse trên đảo Sicily của Italy vào tháng 8/2021.

Năm ngoái, hơn 60.000 người đã chết ở châu Âu do nắng nóng. Điều đáng lo ngại là đợt nắng nóng này có thể gây số ca tử vong lớn hơn trong mùa hè này.

Các chuyên gia nói rằng các giai đoạn thời tiết nóng đặc biệt đang trở nên thường xuyên hơn và biến đổi khí hậu đồng nghĩa với việc nhiệt độ kỷ lục hiện nay là điều bình thường.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds