Banner

Forbes điểm danh các hãng hàng không an toàn nhất thế giới 2024

Thứ hai, 8/1/2024 10:00 (GMT+7)

Tạp chí Forbes vừa thông tin danh sách xếp hạng top 20 hãng hàng không chi phí thấp (LCC) an toàn nhất thế giới năm 2024.

Bảng xếp hạng cung cấp các thông tin hữu ích và uy tín với không chỉ giới chuyên môn, những người quan tâm tới lĩnh vực hàng không mà còn cả hành khách.

Những tên tuổi LCC hàng đầu thế giới góp mặt trong danh sách có thể kể tới như easyJet, Ryanair… Đặc biệt, hãng hàng không Vietjet của Việt Nam với đội tàu 103 chiếc năm nay góp mặt ở vị trí thứ 8, vượt qua nhiều tên tuổi lớn ở Mỹ, châu Âu, châu Á và thế giới. Ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng là hãng LCC lớn nhất thế giới Southwest hiện khai thác 799 tàu bay. Hãng hàng không Spirit của Mỹ với 196 tàu bay ở vị trí 15, trong khi hãng hàng không Indigo của Ấn Độ với 242 tàu bay khai thác xếp thứ 19.

Vietjet với 103 tàu bay xếp vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng top 20 hãng hàng không chi phí thấp (LCC) an toàn nhất thế giới năm 2024.

Xếp hạng được đánh giá dựa trên hồ sơ an toàn bay trong các năm gần đây, độ tuổi của đội tàu đang khai thác, các dữ liệu thẩm định của cơ quan quản lý hàng không các nước, Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế ICAO và các tổ chức hàng không quốc tế khác.

Xếp hạng công bố trong những ngày đầu năm mới 2024 đã ghi nhận những kết quả hoạt động và phát triển bền vững của hãng hàng không Vietjet trong thời gian qua. Vietjet là một trong những hãng hàng không hiếm hoi trên thế giới ghi nhận kết quả tích cực trong thời gian ảnh hưởng của đại dịch và hồi phục mạnh mẽ ngay sau đó. Với 103 tàu bay, năm 2023, Vietjet đã mở hơn 30 đường bay quốc tế, phục vụ 32 triệu hành khách khắp Việt Nam và quốc tế đến Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc)…

Năm 2023, Vietjet mở hơn 30 đường bay quốc tế, phục vụ 32 triệu hành khách.

Với các kế hoạch phát triển bền vững, mục tiêu ESG, Vietjet dự kiến tiếp tục mở rộng mạng bay, phát triển đội tàu mới, hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, đầu tư phát triển các nguồn lực để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, mang tới những giá trị mới tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds