Banner

Giá Bitcoin giảm liên tục sau khi các ETF lên sàn Mỹ

Chủ nhật, 21/1/2024 11:51 (GMT+7)

Sau khi các quỹ ETF Bitcoin được đưa vào giao dịch, Bitcoin liên tục bị nhà đầu tư bán ra, có thời điểm rơi xuống mức 40.601 USD/đồng.

Theo CNBC, sau đợt tăng mạnh lên mức 48.600 USD/đồng vào ngày 11/1, thị giá Bitcoin liên tục quay đầu điều chỉnh, lùi về mốc 41.600 USD/đồng. Có thời điểm, giá Bitcoin rơi xuống còn 40.601 USD/đồng, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12 năm ngoái.

Diễn biến tiêu cực của Bitcoin không chỉ đè nặng lên thị trường tiền mã hóa mà còn tạo áp lực cho những cổ phiếu liên quan đến ngành công nghiệp này trên sàn chứng khoán.

“Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh sau khi ETF Bitcoin ra mắt”, Julio Moreno, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại CryptoQuant, nhận định.

Bitcoin điều chỉnh mạnh sau khi các ETF được giao dịch. Ảnh: CoinMarketCap.

Theo vị chuyên gia, các nhà đầu tư “lướt sóng” và nhóm nắm giữ lượng lớn Bitcoin vẫn đang bán ra trong bối cảnh tâm lý e ngại rủi ro quay trở lại. Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận trên giấy chưa thu hẹp đến ngưỡng buộc người bán phải dừng lại.

Từ mức 48% trong tháng 12/2023, lợi nhuận trên giấy của nhóm nhà đầu tư ngắn hạn đã giảm xuống khoảng 16% trong tuần này. Tuy nhiên, Moreno tin rằng tỷ suất có thể phải giảm xuống dưới 0% để Bitcoin chính thức xác nhận vùng đáy.

Trên hết, dòng chảy Bitcoin lên các sàn giao dịch phái sinh đã ngừng tăng trưởng. Đây là tín hiệu cho thấy Bitcoin có thể đang rơi vào một đợt điều chỉnh hoặc thị trường giá xuống.

Bitcoin đã giảm khoảng 12% kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ bật đèn xanh cho các quỹ ETF Bitcoin. Các nhà phân tích biểu đồ cảnh báo rằng dù xu hướng tăng dài hạn của Bitcoin vẫn còn nguyên, nhưng có khả năng vẫn còn phải điều chỉnh nữa.

Trước đây, Moreno từng dự đoán rằng đà điều chỉnh sau quyết định đưa ETF vào giao dịch có thể kéo Bitcoin xuống mức thấp nhất là 36.000 USD/BTC.

Đồng tiền số lớn nhất thế giới đã giảm khoảng 3% trong năm nay. Trong khi năm vừa rồi, Bitcoin chứng kiến mức tăng trưởng lên đến 157%.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds