Banner

Giá Bitcoin lao dốc sau cột mốc lịch sử

Thứ tư, 6/3/2024 09:46 (GMT+7)

Giá Bitcoin đã sụt giảm ngay sau khi đạt mức cao mới mọi thời đại thiết lập từ tháng 11/2021, có lúc thu hẹp về dưới ngưỡng 62.000 USD/BTC.

Giá Bitcoin giảm 8% sau khi thiết lập kỷ lục giá mới. Ảnh: CoinMetrics.

Theo CoinMetrics, giá của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã đạt đỉnh 69.210 USD và nhanh chóng giảm trở lại. Áp lực chốt lời khiến đà giảm ngày càng sâu, có thời điểm Bitcoin giảm 8% xuống mức 61.973 USD/BTC.

Tuy nhiên, với việc đang trên đà tăng trưởng nóng khoảng 45% trong năm nay, các nhà phân tích cảnh báo rằng mọi thứ có thể sớm hạ nhiệt khi tỷ suất lợi nhuận chưa thực hiện của Bitcoin đạt đến mức cực đoan.

“Thị trường nên chuẩn bị cho một đợt điều chỉnh mạnh, có thể dao động 10-20%. Bất kỳ nhịp giảm giá nào cũng dẫn đến việc thanh lý hàng loạt vị thế trên kênh phái sinh, nơi nhà đầu tư nhỏ lẻ tập trung để tham gia đòn bẩy. Trong vài quý tới, chúng tôi kỳ vọng Bitcoin hoạt động tốt nhưng vẫn sẽ có những điều chỉnh mạnh”, Ed Tolson, người sáng lập kiêm CEO quỹ phòng hộ tiền điện tử Kbit cho biết.

Theo CNBC, Bitcoin đã ghi nhận kỷ lục trước đó là 68.982 USD/BTC vào ngày 10/11/2021, khoảng một năm trước khi sự cố mà FTX gây ra đẩy ngành công nghiệp tiền mã hóa vào khủng hoảng.

Bitcoin có thời điểm rơi xuống dưới mốc 62.000 USD/BTC. Ảnh: CoinMarketCap.

“Bitcoin đã lấy lại mức cao nhất mọi thời đại, một lần nữa cho thấy sản phẩm tài chính này sẽ không bao giờ biến mất. Trong 15 năm tồn tại, Bitcoin đã chứng kiến ​​4 lần giảm 75% và mỗi lần như vậy nó đều quay trở lại một cách ồn ào”, Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Galaxy Digital cho biết.

Chất xúc tác thúc đẩy sự gia tăng của tiền mã hóa bao gồm sự ra đời của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay tại Mỹ cùng với việc nguồn cung Bitcoin bị thắt chặt trước đợt “halving” vào cuối tháng 4. Sự kiện này được thiết kế để tạo ra sự khan hiếm xung quanh tài sản này.

Một số nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi về loại tài sản số non trẻ này, cách định giá nó hoặc liệu nó có giá trị nội tại nào hay không. Tuy nhiên, các quỹ ETF Bitcoin đã mang lại tính hợp pháp cho Bitcoin và trở nên cực kỳ phổ biến. Tính riêng ETF iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock đã vượt qua 10 tỷ USD tài sản được quản lý vào tuần trước.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds