Banner

Giá trị kép của bất động sản gần trường học

Thứ năm, 7/3/2024 16:00 (GMT+7)

Bất động sản gần trường thường nằm trong top đầu các sản phẩm được săn đón, bởi chúng mang đến những giá trị đặc biệt cho cư dân sinh sống xung quanh.

Tại hầu hết quốc gia phát triển, hệ thống giáo dục chất lượng có tác động sâu sắc đến giá bán bất động sản khu vực xung quanh vì những giá trị đặc biệt chúng đem đến cho cư dân.

Nghiên cứu của Đại học Công nghệ Queensland (Australia) cho thấy người mua sẵn sàng trả thêm lần lượt 26% và 11% cho bất động sản nằm trong khu vực có trường tiểu học và trung học được xếp hạng cao.

Tiêu chí hàng đầu khi chọn chốn an cư

Nhà gần trường là một trong những tiêu chí quan trọng của nhiều gia đình khi tìm chốn an cư. Một báo cáo của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ về các yếu tố tác động đến quyết định mua nhà cho thấy, 23% người mua chọn nhà dựa vào tiêu chí chất lượng trường học, 20% chọn sự thuận tiện khi con cái đến trường. Tại Anh, 61% bất động sản trong phạm vi 0,5 dặm (khoảng 800 m) xung quanh trường học được bán với giá cao hơn khu vực khác.

Hệ sinh thái giáo dục cao cấp, khác biệt như tại Vinhomes Grand Park là “hàng hiếm”, thu hút nhiều gia đình chuyển về an cư.

Tại Việt Nam, hầu hết dự án nhà ở gần trường học, nhất là gần các trường điểm, trường chất lượng cao, trường quốc tế, tư thục uy tín, có danh tiếng đều tăng giá. Đặc biệt, nhiều đô thị có quy mô lớn hình thành các tổ hợp trường liên cấp, trường quốc tế với hệ sinh thái giáo dục cao cấp, khác biệt đang là “hàng hiếm” khiến không chỉ các gia đình Việt mà nhiều người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam săn lùng.

Đơn cử tại Vinhomes Grand Park, trong bán kính 10 km có gần 50 trường học các cấp phân bổ dày đặc. Trong đó có 29 trường công lập và 17 trường tư thục, dân lập, quốc tế.

Chỉ tính riêng nội khu dự án đã sở hữu hệ thống giáo dục phong phú với 24 trường học các cấp đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của con em cư dân. Hiện tại, 1 trường mần non và 2 trường liên cấp Vinschool đã hoạt động chính thức tại đại đô thị này.

Không dừng ở đó, hướng đến hệ sinh thái giáo dục cấp quốc tế, Vinhomes Grand Park bắt tay các đơn vị giáo dục nổi tiếng để đưa “tinh hoa thế giới” về Việt Nam. Điển hình là sự hiện diện của Brighton College - ngôi trường danh tiếng có lịch sử gần 200 năm tại Vương quốc Anh. Đây là ngôi trường có tỷ lệ cao học sinh được nhận vào các trường đại học top đầu thế giới như nhóm Ivy League (Mỹ), đại học Oxford, Cambridge (Anh),…

Cùng với đó, Trường quốc tế Korea Global School (KGS) đang được đẩy mạnh xây dựng. Trường KGS sẽ triển khai song song chương trình đào tạo quốc tế Cambridge và chương trình quốc tế Hàn Quốc, giảng dạy bằng 3 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt.

Hệ sinh thái giáo dục đa tầng với sự góp mặt những trường học danh tiếng bậc nhất thế giới không chỉ kiến tạo môi trường đào tạo chất lượng cao, dành riêng cho cư dân tinh hoa, mà đây còn là một trong những trụ cột quan trọng tạo nên giá trị bền vững cho bất động sản Vinhomes Grand Park.

Nền tảng để trẻ phát triển toàn diện

Đối với các gia đình có con nằm trong độ tuổi tới trường, việc lựa chọn nơi an cư trong khu vực có hệ thống giáo dục tốt như Vinhomes Grand Park có vai trò quan trọng với quá trình trưởng thành và phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, hệ sinh thái, tiện ích cho trẻ của đại đô thị còn là “mảnh ghép” đặc biệt hỗ trợ sự phát triển của các cư dân nhí.

Hệ thống tiện ích dày đặc trong không gian xanh rộng đến 76 ha sẽ khiến các cư dân nhí vận động không biết chán. Ở đó, sau mỗi buổi tan trường, 15 công viên chủ đề sẽ mở ra “thiên đường trẻ thơ”, nơi trẻ thoải mái chạy nhảy trong không gian thiên nhiên, tăng cường thể lực, kích thích lối sống năng động, thỏa mãn tính hiếu kỳ khám phá.

Cư dân nhí được rèn luyện thể chất, tham gia các hoạt động cộng đồng hướng đến phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó, các em thỏa sức chọn các môn thể thao mình yêu thích gồm bóng rổ, bóng chuyền, tennis, cầu lông, sân tập golf… để luyện tập và trau dồi kỹ năng. Hoạt động thể chất không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh là cách trẻ rèn luyện nhân cách, tình đoàn kết.

Không dừng ở cuộc sống lành mạnh, cư dân nhí Vinhomes Grand Park còn được khơi dậy lối sống nhân văn, ươm mầm yêu thương thông qua hoạt động thiết thực từ các câu lạc bộ cộng đồng.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa từ rèn luyện kĩ năng sống, phát triển văn hóa trải nghiệm đến chăm sóc sức khỏe, hướng tới tương lai xanh như thực hành 5T (tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, tái chế, trồng cây, tích điểm xanh), “tắt đèn, thắp sáng tương lai”… giúp bồi dưỡng cho trẻ tâm hồn trong sáng, giàu lòng yêu thương. Các hoạt động này cũng giúp cư dân nhí hoàn thiện bản thân, hướng đến phát triển toàn diện về thể lực, trí lực và tâm lực.

Các cư dân nhí tại Vinhomes Grand Park được thỏa thích phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.

Mang đến tuổi thơ muôn màu trải nghiệm cho cư dân nhí, Vinhomes Grand Park là tổ ấm, nơi trẻ được trưởng thành khỏe mạnh, tài năng, hạnh phúc. CÁc giá trị này là yếu tố khiến cuộc sống tại Vinhomes Grand Park trở nên khác biệt và tạo nên sức hút riêng cho “đại đô thị đáng sống” trên thị trường bất động sản phía Nam.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds