Banner

Giá vàng khó tăng vào tuần tới

Chủ nhật, 3/3/2024 10:43 (GMT+7)

Giá vàng được các chuyên gia dự báo giảm trong tuần tới về vùng 2.075 USD/ounce khi các dữ liệu kinh tế quan trọng ít hỗ trợ.

Chuyên gia dự báo giá vàng suy yếu vào tuần tới. Ảnh: Kitco News.

Giá vàng tương lai tháng 4 chốt phiên ngày 1/3 ở 2.095 USD/ounce, là mức giá đóng cửa kỷ lục đối với kim loại quý. So với tuần trước, giá vàng đã tăng hơn 2%. Mức tăng của vàng được đẩy lên trên ngưỡng 2.050 USD/ounce sau khi thước đo lạm phát CME FedWatch Tool ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy giá tiêu dùng tăng nhẹ.

Thị trường vàng đang chứng kiến ​​mức tăng giá hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Với việc vàng tiến đến mức giá ấn tượng là 2.100 USD/ounce vào cuối tuần, chính thức xác lập kỷ lục mới, thị trường đang chuẩn bị cho một tuần quan trọng phía trước, một tuần chứa đầy rủi ro kinh tế vĩ mô đối với vàng.

Nicky Shiels, Chiến lược gia tại MKS PAMP lưu ý rằng động thái tăng mạnh của vàng có được vào cuối tuần này là nhờ động lực đã kéo dài nhiều tháng. "Trong tuần tới động lực có thể đẩy giá vàng lên cao hơn", Nicky Shiels nhận định.

Tuy nhiên, không phải tất cả chuyên gia đều tin rằng vàng sẽ tăng tiếp. Các nhà phân tích thị trường tại CPM Group đang tỏ ra không lạc quan về thị trường vàng khi cho rằng kim quý sẽ khó giữ được mức tăng tốt vào tuần tới.

“Không rõ liệu giá vàng còn động lực tiếp tục tăng trong thời gian tới hay không nhưng vàng đã đạt được mức tăng mạnh, cho thấy khả năng chốt lời trong ngắn hạn. Tuần tới, giá vàng có thể bớt hưng phấn và trở lại mức 2.075 USD/ounce”, các nhà phân tích tại CPM Group dự báo.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng vàng có thể phải đối mặt với một thử thách quan trọng vào tuần tới với việc công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 2. Đồng thời, thị trường nóng lòng muốn biết Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ nói gì trong hai ngày điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Adam Button, Chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com cho biết ông có thể sẽ chú ý hơn đến dữ liệu thị trường lao động vào tuần tới vì điều đó có thể tác động nhiều hơn đến đồng USD.

Adam Button nghĩ rằng dữ liệu thị trường lao động yếu kém có thể tác động đến đồng bạc xanh nhiều hơn những bình luận của Powell.

“Về cơ bản, thị trường đoán được Powell sẽ nói gì. Người đứng đầu Fed có thể tiếp tục nói về kịch bản lãi suất sẽ giảm, nhưng không xảy ra sớm. Ông ấy cũng sẽ nói rằng Fed còn tiếp tục theo dõi dữ liệu kinh tế để chắc chắn lạm phát sẽ chạm đến mức mong muốn của các cơ quan trung ương”, Adam Button nhận định.

Không chỉ dữ liệu kinh tế của Mỹ có thể tác động đến đồng USD, ngân hàng trung ương châu Âu sẽ họp để quyết định chính sách tiền tệ vào tuần tới và lập trường diều hâu có thể hỗ trợ đồng euro trong thời gian tới.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Brown Brothers Harriman cho rằng ECB sẽ đưa ra quan điểm thận trọng vào tuần tới vì dữ liệu lạm phát mới nhất của châu Âu nóng hơn dự kiến.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds