Banner

Hà Đô muốn lấn sân làm khu công nghiệp

Thứ ba, 23/1/2024 18:27 (GMT+7)

Tập đoàn Hà Đô vừa đề xuất tỉnh Ninh Thuận cho phép khảo sát, lập quy hoạch 2 cụm công nghiệp 100 ha gần khu công nghiệp Cà Ná.

Mới đây, Công ty CP Tập đoàn Hà Đô (Mã: HDG) đã gửi công văn tới Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận về việc đề xuất chấp thuận chủ trương cho phép nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết và thực hiện các thủ tục pháp lý đăng ký làm chủ đầu tư dự án Cụm công nghiệp Phước Nam 1 và Phước Nam 2, tọa lạc gần Khu công nghiệp Cà Ná.

Theo đó, mỗi cụm công nghiệp đều có quy mô 50 ha, tập trung vào các ngành công nghiệp ít gây ảnh hưởng đến môi trường, có công nghệ cao, các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.

Trong đó ưu tiên sản xuất lắp ráp cơ khí, điện tử, tin học; vật liệu xây dựng; may mặc, giày da xuất khẩu...; các ngành khai khoáng, sản xuất điện, năng lượng mới...; các ngành tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề truyền thống và các ngành nghề khác phù hợp với nhu cầu phát triển của địa phương.

Tập đoàn Hà Đô đánh giá Ninh Thuận là địa phương có dư địa phát triển lớn, với vị trí cửa ngõ kết nối vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ với các tỉnh nam Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Hiện tại, tỉnh này có 3 khu công nghiệp là Du Long, Phước Nam, Thành Hải với quy mô trên 855 ha, cùng Khu công nghiệp Cà Ná quy mô 827 ha đang trình chấp thuận chủ trương đầu tư.

Hà Đô muốn mở đầu tham vọng lấn sân sang lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp với các dự án đầu tiên tại Ninh Thuận. Ảnh: HDG.

Với Hà Đô, theo thông tin công bố trên website, công ty này đang kinh doanh nhiều lĩnh vực như bất động sản, năng lượng, đầu tư tài chính. Trong lĩnh vực bất động sản, Hà Đô là chủ đầu tư của nhiều chung cư, khu đô thị như Hado Charm Villas quy mô 30 ha (huyện Hoài Đức, Hà Nội), Centrosa Garden quy mô gần 7 ha (quận 10, TP HCM)...

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên doanh nghiệp thể hiện tham vọng lấn sân sang lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp.

Trong bản tin nhà đầu tư quý IV/2023 mới công bố, Hà Đô cho biết trong năm 2024, bên cạnh việc tiếp tục mua bán và sáp nhập các dự án bất động sản khu đô thị, tập đoàn sẽ đẩy mạnh đầu tư các dự án khu công nghiệp tại miền Bắc như Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh... nhằm mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, hiện tại Hà Đô cũng có 3 nhà máy điện gió, điện mặt trời và 5 nhà máy thuỷ điện. Đây là lĩnh vực đóng góp nhiều nhất cho kết quả kinh doanh năm 2023 của tập đoàn.

Trong năm qua, Hà Đô ghi nhận doanh thu hợp nhất và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt 3.020 tỷ đồng974 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên.

Tuy nhiên với những diễn biến khó lường của nền kinh tế, Hà Đô cho biết sẽ thận trọng duy trì kế hoạch doanh thu và lợi nhuận với mức tăng trưởng khoảng 5-7% so với năm 2023.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds