Banner

Hàng không Thái Lan tăng chuyến, giảm giá vé dịp tết té nước

Thứ tư, 20/3/2024 18:00 (GMT+7)

Các hãng hàng không của Thái Lan đang nỗ lực khai thác sự bùng nổ nhu cầu du lịch trong kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Songkran là dịp lễ lớn nhất tại Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Thai Airways thông báo sẽ bổ sung thêm nhiều chuyến bay khứ hồi giữa Bangkok và Phuket/Chiang Mai từ ngày 12 đến 16/4, ngoại trừ ngày 14/4. Các chuyến bay bổ sung sẽ bay từ sân bay Suvarnabhumi.

Thực tế, Thai Airways không phải là hãng bay duy nhất nỗ lực khai thác sự bùng nổ nhu cầu du lịch trong kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Thai Air Asia cũng đã thông báo bổ sung chuyến bay hàng ngày từ Don Mueang đến Chiang Mai và trở về vào các ngày 11/4 và 15-16/4. Hãng hàng không giá rẻ sẽ bổ sung thêm một chuyến bay từ Don Mueang đến Phuket vào các ngày 12, 15 và 16/4 và chuyến bay khứ hồi đến Khon Kaen vào các ngày 15 và 16/4.

Trong khi đó, Nok Air sẽ bổ sung thêm một chuyến bay trên chặng Chiang Mai vào ngày 11 và 12/4 và một chuyến bay đến Phuket vào ngày 11-12/4 và 15-16/4. Các chuyến lượt về dự kiến diễn ra vào ngày hôm sau.

Thai Lion Air cũng sẽ bổ sung thêm một chuyến bay trên đường bay Don Mueang-Krabi và Don Mueang-Ubon Ratchathani vào các ngày 11, 12 và 16/4, trong khi Thai VietJet đang giảm giá 20% trên tất cả đường bay nội địa.

Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Suriya Juengrungreangkit trước đó đã công khai kêu gọi các hãng hàng không giảm giá vé trên các chuyến bay nội địa, đặc biệt là trong dịp lễ hội Songkran.

Các hãng hàng không hứa sẽ giảm giá hoặc bổ sung thêm ghế trong thời gian nghỉ lễ để xoa dịu nỗi lo của khách hàng.

Trước đó, ông Sarun Benjanirat, Phó giám đốc Văn phòng Hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT), thông báo rằng cơ quan này đã nhận được xác nhận từ 6 hãng hàng không về việc lên lịch bay và xin phép khai thác 38 chuyến bay bổ sung trong dịp lễ hội Songkran. Qua đó nâng số chuyến bay đặc biệt bổ sung lên 104 chuyến với 17.874 ghế ngồi trong dịp lễ hội quan trọng nhất trong năm ở Thái Lan.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết lễ hội Songkran năm nay dự kiến giúp nước này thu về 24,4 tỷ baht (700 triệu USD) trong thời gian kéo dài 5 ngày, thu hút hơn 500.000 du khách nước ngoài và gần 4,3 triệu chuyến du lịch nội địa.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds