Banner

Hãng xe máy Ấn Độ vào Việt Nam, đối thủ mới của Honda lẫn Yamaha

Thứ bảy, 2/12/2023 11:20 (GMT+7)

TVS gia nhập thị trường Việt Nam với 4 sản phẩm, bao gồm xe tay ga lẫn xe côn tay.

TVS, thương hiệu xe máy Ấn Độ, chính thức bước vào thị trường xe máy Việt Nam. Khác với những thương hiệu xe máy khác như Yamaha hay Honda, TVS được bán thông qua nhà phân phối Minh Long, đơn vị chuyên kinh doanh xe máy nhập khẩu tại khu vực miền Nam.

TVS vao Viet Nam anh 1

TVS giới thiệu đến khách hàng 4 mẫu xe, bao gồm Ntorq, Callisto, Dazz và Rockz. Hầu hết sản phẩm của TVS đánh vào những phân khúc quen thuộc như xe tay ga 125 cc, 110 cc vốn đang là sân chơi khá sôi động trên thị trường.

Mẫu Ntorq được định vị là dòng xe đầu bảng tại Việt Nam, xe có nhiều công nghệ hiện đại như 2 chế độ lái, kết nối điện thoại thông minh... TVS Ntorq được xem là đối thủ mới của Honda Air Blade 125, Honda Vario 125 cũng như Yamaha FreeGo.

Xếp dưới Ntorq là Callisto, xe được bán với 2 phiên bản động cơ 110 cc và 125 cc. Callisto hướng đến nữ giới với thiết kế tròn trĩnh, hộc chứa đồ dung tích 33 lít... Đáng chú ý, đây là mẫu xe TVS duy nhất có thân xe làm từ chất liệu kim loại tương tự như Vespa.

Dazz là mẫu xe tay ga rẻ nhất của TVS được giới thiệu ở Việt Nam. Xe có thiết kế nhỏ gọn và có phần giống với mẫu xe Beat của Honda. So với Ntorq hay Callisto, Dazz có lợi thế hơn về mức giá cũng như kiểu dáng trông quen thuộc và hợp mắt với người Việt.

TVS vao Viet Nam anh 2

TVS Rockz được xem là lựa chọn mới trên thị trường trong phân khúc xe côn tay. Với khối động cơ 125 cc, Rockz không phải là đối thủ của Yamaha Exciter 155 lẫn Honda Winner X, thay vào đó mẫu xe này sẽ cạnh tranh với SYM Star SR 125 EFI. Trước đây, phân khúc này còn có sự xuất hiện của Suzuki Axelo, tuy nhiên mẫu xe này đã bị khai tử do các vấn đề liên quan đến yếu tố khí thải.

Mẫu xe Giá bán (triệu đồng)
Ntorq 125 32,9-35,9
Callisto 125 34,9
Callisto 110 29,5
Dazz 110 25,9
Rockz 110 25,8

TVS dùng chiến lược giá bán thấp để thu hút khách hàng, điều này dễ dàng nhận thấy thông qua mức giá được đặt ra cho các sản phẩm vừa ra mắt. Tuy nhiên sự thành công của TVS tại thị trường Việt Nam vẫn cần thời gian để chứng minh, không ít thương hiệu xe máy trong nước có giá bán cạnh tranh nhưng doanh số vẫn khó có thể so kè với những cái tên quen thuộc như Honda hay Yamaha.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds