Banner

Herbalife Việt Nam được vinh danh trong top doanh nghiệp bền vững

Thứ hai, 18/12/2023 20:00 (GMT+7)

Vừa qua, Herbalife Việt Nam được VCCI vinh danh trong “Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam” và “Top 10 doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ”.

Năm 2023 là năm thứ 8 liên tiếp chương trình CSI được VCCI chủ trì tổ chức theo chỉ đạo của Chính phủ, với phối hợp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đặc biệt, Ban Kinh tế Trung ương đóng vai trò ban chỉ đạo chương trình từ năm nay. Điều này thể hiện uy tín và mức độ lan tỏa của CSI.

Chương trình nhằm tôn vinh các doanh nghiệp tăng trưởng bền vững và có những đóng góp tích cực cho cuộc sống của cộng đồng, cũng như nâng cao lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Herbalife Việt Nam nhiều lần được vinh danh về hoạt động bền vững.

Năm nay, Herbalife Việt Nam được vinh danh trong danh sách Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam lần thứ 7 liên tiếp và Top 10 Doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ lần thứ 3.

Ông Vũ Văn Thắng - Tổng giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia - chia sẻ: “Giải thưởng doanh nghiệp bền vững là niềm tự hào của thành viên độc lập và nhân viên Herbalife Việt Nam”.

“Với mục tiêu phát triển bền vững của công ty, chúng tôi cam kết luôn đảm bảo việc tiếp cận các sản phẩm chất lượng, nuôi dưỡng sức khỏe và hạnh phúc của con người và cộng đồng, đồng thời hỗ trợ một hành tinh thịnh vượng, cùng với những thành viên độc lập Herbalife giúp nhiều người có cuộc sống tốt hơn”, ông Thắng nói thêm.

Ông Nguyễn Thành Đạt - Giám đốc Truyền thông Cấp cao Herbalife Việt Nam.

Năm nay, chương trình có nhiều đổi mới: Cải tiến căn bản bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) - công cụ đánh giá mức độ phát triển bền vững (PTBV) của các doanh nghiệp tham gia; cải tiến quy trình đánh giá, thẩm định theo hướng khoa học, minh bạch, chặt chẽ hơn; mở rộng sự tham gia của đại diện các cơ quan báo chí trong hội đồng đánh giá doanh nghiệp bền vững.

Từ gần 500 hồ sơ doanh nghiệp đăng ký tham gia với gần 25% là doanh nghiệp tham gia lần đầu, ban thư ký chương trình đã chọn 146 hồ sơ đạt yêu cầu để hội đồng đánh giá chấm điểm độc lập trên phần mềm trực tuyến. Đồng thời, hội đồng tiến hành quy trình thẩm định chặt chẽ, minh bạch trước khi trình ban chỉ đạo quyết định 100 doanh nghiệp bền vững tiêu biểu nhất.

Trong đó, ở “Top 10 các doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ và sản xuất”, tỷ lệ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 40%; doanh nghiệp Việt Nam chiếm 60% với 25% là doanh nghiệp có vốn nhà nước chi phối.

Ngoài biểu dương hạng mục chính, chương trình cũng đánh giá, lựa chọn ra các doanh nghiệp tiên phong, thực hiện tốt trong 2 hạng mục chuyên đề: Thực hiện kinh tế tuần hoàn, cắt giảm phát thải carbon và xây dựng giá trị đa dạng, công bằng và bao trùm.

Quy trình thẩm định giải thưởng diễn ra chặt chẽ, minh bạch.

Được VCCI chủ trì xây dựng, phát triển từ năm 2014 và ra mắt vào năm 2016, bộ chỉ số CSI là bộ chỉ số đầu tiên tại Việt Nam hướng đến hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện quản trị bền vững. Khi áp dụng bộ chỉ số CSI, doanh nghiệp cần rà soát lại hoạt động phát triển bền vững của mình, tổng hợp thông tin theo hướng dẫn để tự đánh giá tổng quát “sức khỏe” của tổ chức và các tác động tạo ra từ hoạt động chung. Từ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng kế hoạch hành động phù hợp để cải thiện điểm yếu, phát huy điểm mạnh, làm tốt hơn công tác lập và báo cáo thông tin, giúp thu hút đầu tư hiệu quả, bền vững hơn.

Phát biểu khai mạc lễ công bố, ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI, Trưởng ban chỉ đạo CSI 2023 - chia sẻ: “Mục tiêu hỗ trợ, thúc đẩy xây dựng cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh bền vững đã được VCCI bền bỉ theo đuổi từ 2 thập kỷ. Với sự phối hợp của các ban, bộ, ngành, cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế, VCCI đã tiên phong xây dựng và triển khai nhiều chương trình, dự án, hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, đào tạo, tư vấn chia sẻ kiến thức, cổ vũ, động viên và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp thực hành kinh doanh trách nhiệm, bền vững”.

Ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI, Trưởng ban chỉ đạo CSI 2023.

Cũng theo Chủ tịch VCCI, sự ổn định và tăng trưởng bền vững của những doanh nghiệp được vinh danh trong lễ công bố CSI 2023 là minh chứng cho chọn lựa đúng đắn khi họ dấn thân, tiên phong áp dụng các tiêu chí bền vững trên cả 3 phương diện môi trường, xã hội, quản trị (ESG) cho chiến lược kinh doanh dài hạn.

“Chỉ có sự cam kết và hành động theo chiến lược bền vững mới giúp doanh nghiệp vượt qua các khó khăn, thách thức để phát triển, thịnh vượng và kiến tạo hạnh phúc bền lâu”, ông Công nhấn mạnh.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds