Banner

Hiện trạng tuyến đường 4.800 tỷ kết nối ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ ba, 23/1/2024 17:00 (GMT+7)

Sau khi phá bức tường hơn 30 năm ngăn sân bay với khu dân cư, đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hoà thuộc dự án chống kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất đang được thi công rầm rộ.

Dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (quận Tân Bình, TP.HCM) dài 4,4 km có tổng vốn đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng từ ngân sách TP.HCM. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ triển khai đồng thời các gói thầu để hoàn thành cuối năm nay.

Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa dài 4,4 km. Ảnh: Google Maps.

Những ngày đầu năm, đoạn tường rào dài gần 500 m, cao khoảng 3 m, xây dọc đường C12 đã được chính quyền dỡ bỏ để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Sau khi dãy tường được tháo dỡ, nhà thầu dựng hàng rào tôn để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông trên đường C12.

Hiện tại, nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công đường nối, tường chắn, vỉa hè, cống thoát nước...

Nhiều đoạn đang được san phẳng, lu lèn, cấp phối đá dăm.

Trên công trình dự án có hơn 20 công nhân, kỹ sư cùng nhiều máy móc cơ giới thi công liên tục nhằm đưa dự án về đích trong cuối năm nay.

Tại khu vực phía mũi tàu Trường Chinh - Cộng Hòa nhà thầu cũng rào chắn một phần đường. Sau khi hợp nhất với đường C12, tuyến đường mới sẽ có chiều rộng đến 32 m, xuyên qua khu đất sân bay Tân Sơn Nhất, kết nối với nút giao thông mũi tàu Cộng Hòa - Trường Chinh (điểm cuối của dự án đường nối) giúp giải tỏa ùn ứ, kết nối trực tiếp với ga T3 Tân Sơn Nhất.

Tại điểm cuối đường C12 giao với đường Nguyễn Đức Thuận, các công trình thuộc sự quản lý trước đây của Sư đoàn Không quân 370 cũng đang được tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu.

Cách công trường thi công tuyến C12 khoảng 3 km, đoạn đầu của tuyến đường nối nằm ở giao lộ đường Phan Thúc Duyện - Trần Quốc Hoàn đang được các công nhân, kỹ sư khẩn trương thi công hầm chui.

Sau gần một năm thi công, hầm chui ở giao lộ đường Phan Thúc Duyện - Trần Quốc Hoàn đã đạt khoảng 50% tiến độ, dự kiến thông xe vào giữa năm 2024.

Công trình có mức đầu tư 200 tỷ đồng, là một hạng mục quan trọng của gói thầu số 9 thuộc dự án 4.800 tỷ đồng làm đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds