Banner

Hóa đơn sắm Tết dài 2 m của gia đình trẻ Hà Nội ngày 28 Tết

Thứ tư, 7/2/2024 17:20 (GMT+7)

Tết Nguyên đán đang cận kề, người dân tranh thủ ngày làm việc cuối cùng của năm để đi siêu thị mua sắm chuẩn bị đón năm mới, trong đó mặt hàng chủ đạo là bánh kẹo, rượu bia.

Chiều 7/2 (tức 28 tháng Chạp), chỉ còn 2 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhu cầu mua sắm của người dân tăng đột biến, tại một số siêu thị ở Hà Nội luôn trong tình trạng đông đúc từ sáng cho đến tối mịt.

Đây cũng là ngày làm việc cuối cùng của năm Âm lịch 2023, nhiều người tranh thủ xin công ty nghỉ sớm để đi mua sắm chuẩn bị đồ đạc về quê đón Tết.

Bên trong khu vực mua sắm, rất đông người dân chen chúc mua hàng. Trong đó các quầy đông khách nhất gồm bánh kẹo, cà phê, bia rượu và thực phẩm, những mặt hàng thiết yếu cho dịp Tết.

Giá các loại kẹo ở đây dao động từ 60.000 đồng đến 500.000 đồng, tùy loại. Một số bánh kẹo nhập khẩu sẽ có giá cao hơn.

Một số loại bánh kẹo, giỏ quà Tết được đóng sẵn nên được nhiều người dân lựa chọn, các giỏ quà bánh có giá dao động 300.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng, tùy thuộc vào số lượng, chất lượng sản phẩm.

Khu vực thực phẩm giá vừa phải, có khuyến mại luôn chật kín khách tới mua.

Các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như mì gói, thực phẩm chế biến sẵn... liên tục trống kệ do người dân mua quá nhiều. Nhân viên phải liên tục lấp hàng lên kệ để đáp ứng đủ nguồn cung cho khách.

Chị Lan Anh (quận Hà Đông) cho biết đến 28 tháng Chạp mới sắp xếp xong công việc để đi siêu thị mua sắm. “Đi mua sắm những ngày này tôi đã xác định trước sẽ rất đông đúc, vậy nên chờ lâu một chút cũng không sao”, chị Lan Anh chia sẻ.

"Do năm nay gia đình có thêm thành viên nên hôm nay chúng tôi mua hóa đơn hơn 10 triệu tiền bánh kẹo, nước ngọt, vài ngày nữa chúng tôi sẽ tiếp tục đi mua các mặt hàng rau củ quả và đồ tươi". Chị Lan Anh cho biết thêm.

Khu vực quầy thu ngân chật kín người dân chờ thanh toán. Nhân viên hoạt động hết công suất để phục vụ khách hàng.

Anh Trần Hải Nam (sinh sống tại quận Hà Đông) cho biết năm nay tôi mới chuyển nhà nên mua sắm cũng nhiều hơn, dù mất hơn 1 giờ để mua đồ nhưng vì là dịp Tết ở đâu cũng đông nên tôi vẫn cảm thấy vui vẻ, không phàn nàn gì.

Khu vực cầu thang lên xuống các siêu thị, TTTM luôn trong tình trạng chật kín người.

Gần Tết, các siêu thị, doanh nghiệp đưa ra nhiều khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn, giá cả đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người dân để kích cầu mua sắm.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds