Banner

HoSE nghẽn lệnh

Thứ tư, 6/3/2024 15:59 (GMT+7)

Các công ty chứng khoán đã gửi thông báo tới nhà đầu tư về tình trạng không thể thao tác giao dịch trên sàn HoSE. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mất kết nối.

Nhiều nhà đầu tư không thao tác được lệnh trong phiên giao dịch chiều 6/3. Ảnh: Nam Khánh.

Đầu phiên giao dịch chiều 6/3, nhiều nhà đầu tư phản ánh tình trạng không thể đặt lệnh mua/bán trên sàn HoSE. Hầu hết giao dịch sau khi thao tác đều rơi vào trạng thái “chờ”, thậm chí không cho phép nhà đầu tư hủy hoặc sửa lệnh.

Liên hệ với hệ thống chăm sóc khách hàng của một số công ty chứng khoán, các tổng đài viên đều cho biết phiên giao dịch chiều nay xuất hiện tình trạng bị nghẽn lệnh trên HoSE. Đây là lỗi chung toàn thị trường và các công ty chứng khoán đang cố gắng khắc phục tình trạng này.

Trên thực tế, một số công ty chứng khoán đã gửi thông báo trực tiếp cho nhà đầu tư. Điển hình như Chứng khoán DNSE lý giải việc khách hàng đặt lệnh các mã niêm yết trên sàn HoSE có gặp hiện tượng lệnh ở trạng thái “Chờ gửi” là do vấn đề về đường truyền.

Hiện tại các lệnh đầu phiên đã được đẩy lên sở nhưng việc kết nối chưa hoàn toàn ổn định nên trạng thái lệnh có thể chưa cập nhật chính xác. Nhà đầu tư được khuyến nghị kiểm tra kỹ trạng thái lệnh trước khi thực hiện các giao dịch tiếp theo.

“Chúng tôi đang phối hợp với sở giao dịch để khắc phục sự cố và sẽ cập nhật thông tin tới quý khách trong các thông báo tiếp theo”, đơn vị này thông tin.

Chứng khoán TCBS thì cho biết các giao dịch đặt lệnh, hủy/sửa lệnh trên sàn HoSE đang tạm gián đoạn. Hiện công ty này đang kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Chứng khoán SSI nêu cụ thể kết nối tới HoSE đang bị chập chờn. Tình trạng này xảy ra với các công ty chứng khoán nên một số lệnh đặt trên sàn HoSE có thể chưa được gửi lên sàn hoặc không cập nhật đúng trạng thái lệnh. Thông tin hiển thị trên bảng giá cũng có thời điểm không chính xác.

Chứng khoán FPTS cũng đăng tải trên trang chủ thông báo kết nối với HoSE bị gián đoạn đã gây ra sự việc trên.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds