Banner

Klook gọi được 210 triệu USD vốn đầu tư

Thứ sáu, 8/12/2023 11:25 (GMT+7)

Klook - nền tảng thương mại điện tử dành cho trải nghiệm và dịch vụ du lịch - công bố đã hoàn tất khoản huy động vốn trị giá 210 triệu USD.

Đơn vị dẫn đầu của vòng gọi vốn là Bessemer Venture Partners, cùng với sự tham gia của BPEA EQT, các quỹ đầu tư châu Á Atinum Investment và Golden Vision Capital. Ngoài ra còn có các tổ chức đầu tư tại Đông Nam Á bao gồm Krungsri Finnovate (thuộc Bank of Ayudhya), Kasikornbank Financial Conglomerate và SMIC SG Holdings.

Bên cạnh đó, vòng huy động lần này của Klook còn bao gồm các khoản hỗ trợ linh hoạt từ ngân hàng Citi, J.P. Morgan và HSBC.

Khoản vốn sẽ được dùng để thúc đẩy phát triển kinh doanh và ổn định tài chính cho công ty.

Theo Klook, bất chấp thị trường vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình hồi phục, nền tảng này đã ghi nhận mức tăng trưởng gấp 3 lần so với năm 2019 và tổng giá trị đơn đặt hàng theo năm chạm mốc 3 tỷ USD. Đáng chú ý, công ty cũng lần đầu tiên đạt được mức lợi nhuận tổng thể vào đầu năm nay.

Tại thị trường Việt Nam, năm nay, Klook ghi nhận tăng trưởng 2 con số so với năm 2019, đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường phát triển hàng đầu của nền tảng. Cùng với khoản đầu tư mới, đội ngũ Klook Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng “số hoá” các doanh nghiệp và dịch vụ du lịch.

Ngành du lịch toàn cầu được dự báo tăng vọt lên 15.500 tỷ USD vào năm 2033, trong đó, châu Á - Thái Bình Dương là khu vực phát triển nhanh nhất. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của khu vực này là 11%, cao gần gấp đôi so với Bắc Mỹ và châu Âu.

Khu vực này dự kiến chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường du lịch toàn cầu, được thúc đẩy bởi tầng lớp trung lưu đang gia tăng nhanh chóng, chi tiêu cho tiêu dùng tăng lên và ngày càng nhiều người có nhu cầu về những trải nghiệm du lịch độc đáo.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds