Banner

LDG có Chủ tịch mới sau khi ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt

Thứ ba, 19/12/2023 18:27 (GMT+7)

Sau 3 tuần kể từ ngày ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, CTCP Đầu tư LDG (HoSE: LDG) vừa thông báo chính thức miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Hưng kể từ ngày 18/12.

Thông tin này vừa được Công ty Cổ phần Đầu tư LDG công bố. Theo đó, quyền Tổng giám đốc Ngô Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 19/12 cho đến khi có quyết định mới.

Đồng thời, LDG cũng thông qua việc bổ nhiệm ông Trần Công Luận đang giữ vị trí Phó tổng giám đốc vào vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 19/12, thay cho quyền Tổng giám đốc hiện tại - ông Ngô Văn Minh.

Ông Ngô Văn Minh và Trần Công Luận sẽ cùng là người đại diện theo pháp luật cho công ty. Người ký các quyết định trên là Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Minh Khang.

Động thái này diễn ra sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 29/11 về tội lừa dối khách hàng xảy ra tại Dự án khu dân cư Tân Thịnh thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Ông Hưng được xác định có liên quan đến vụ xây dựng trái phép các căn biệt thự, nhà liền kề tại dự án này.

Ngay sau đó, phía LDG khẳng định sự việc trên chỉ liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh, không liên quan đến các dự án khác do công ty phát triển.

Công ty khẳng định hiện vẫn hoạt động bình thường. Các hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng và giao dịch với đối tác vẫn đang được thực hiện. "LDG cam kết nỗ lực tối đa để ổn định mọi hoạt động kinh doanh, đảm bảo lợi ích hợp pháp của khách hàng, đối tác, cổ đông", công ty bổ sung.

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh dang dở sau thời gian dài thi công. Ảnh: Quỳnh Danh.

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh (Viva Park) tọa lạc tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom có tổng diện tích khoảng 18,22 ha, được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương và giới thiệu địa điểm để đầu tư tại văn bản số 9006/UBND-ĐT ngày 28/9/2016. Dự án được quy hoạch với mục đích là đất ở trong kỳ quy hoạch sử dụng đất 2011-2020 và được tiếp tục chuyển tiếp đến năm 2030.

Theo kết luận thanh tra, LDG chưa thực hiện thủ tục xin giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng đã thi công công trình từ năm 2018 đến năm 2020.

Đồng thời, LDG còn ký hợp đồng nguyên tắc mua bán nhà với 60 khách hàng, tổng giá trị hơn 132 tỷ đồng. Những khách hàng này đã thanh toán 25-95% giá trị hợp đồng. Thời điểm thanh tra có 7 hộ gia đình đang sinh sống.

Ghi nhận của Tri Thức - Znews vào đầu tháng 12 cho thấy hệ thống đường giao thông, công viên cây xanh, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước thải, hệ thống cấp nước và hệ thống cấp điện cùng 198 căn biệt thự và 290 căn liền kề đã thi công xong. Tuy nhiên, dự án vẫn còn 192 nhà liền kề đã thi công phần móng nhưng ngừng xây dựng từ năm 2020 đến nay để phục vụ cho quá trình thanh tra.

Công ty CP Đầu tư LDG được thành lập năm 2010, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với các sản phẩm đất nền, nhà phố, căn hộ, khu đô thị tại nhiều địa phương phía Nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... Doanh nghiệp cũng sở hữu nhiều quỹ đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds