Banner

Lo sương mù đến 29 Tết, Cục hàng không chỉ đạo 'nóng'

Chủ nhật, 4/2/2024 01:05 (GMT+7)

Lo sương mù ảnh hưởng các chuyến bay Tết, Cục Hàng không yêu cầu các bên liên quan chủ động phòng tránh, hạn chế và giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực từ thời tiết.

Sương mù làm nhiều chuyến bay Tết phải hoãn, hủy. Ảnh: BAV.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc phối hợp điều hành hoạt động hàng không trong điều kiện thời tiết sương mù, mây thấp ở các sân bay khu vực phía Bắc.

Theo thông tin từ cơ quan dự báo khí tượng, hình thế thời tiết này còn có thể tiếp tục kéo dài đến ngày 8/2 (nhằm ngày 29 Tết Âm lịch) vào các thời điểm từ đêm đến đầu giờ sáng.

Để chủ động phòng tránh, hạn chế và giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực do diễn biến thời tiết, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không chủ động theo dõi diễn biến tình hình thời tiết.

Sau đó, phối hợp chặt chẽ với các cảng hàng không, trung tâm quản lý luồng không lưu, công ty quản lý bay khu vực và các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng để có kế hoạch, phương án hoạt động khai thác phù hợp; thông báo kịp thời và có phương án phục vụ hành khách trong trường hợp thay đổi kế hoạch vận chuyển.

Cơ quan quản lý cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không và các sân bay bị ảnh hưởng bởi thời tiết tăng cường bố trí lực lượng phục vụ, điều hành tại cảng; kịp thời giải phóng tàu bay, phối hợp với các hãng hàng không triển khai các phương án xử lý trong trường hợp hoạt động khai thác bị ảnh hưởng do các tác động của thời tiết.

Đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cục Hàng không yêu cầu tổng công ty chỉ đạo Trung tâm Khí tượng sân bay khu vực phía Bắc, Trung tâm Quản lý luồng không lưu và các cơ sở không lưu phối hợp chặt chẽ với các cơ sở khí tượng liên quan triển khai CDM kịp thời, theo dõi, điều hành hoạt động bay phù hợp với diễn biến tình hình thời tiết.

Các cơ quan nói trên cần đồng thời phối hợp, hỗ trợ các hãng hàng không và cảng hàng không trong công tác khai thác, bảo đảm an toàn và giảm thiểu những tác động tiêu cực do tác động của thời tiết.

Đối với các Cảng vụ hàng không, Cục yêu cầu theo dõi, giám sát, quản lý hoạt động khai thác của các hãng hàng không, các đơn vị, tổ chức cung cấp dịch vụ tại cảng hàng không bảo đảm an ninh, an toàn.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds