Banner

Loạt cửa hàng xe điện đóng cửa để đối phó đoàn kiểm tra

Thứ ba, 19/12/2023 19:40 (GMT+7)

Trong các ngày 14-15/12, lực lượng chức năng của 12 tỉnh, thành đã tiến hành kiểm tra và thu giữ gần 300 xe đạp điện, máy điện tại 34 cơ sở kinh doanh.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết trong hai ngày 14-15/12, 12 Cục QLTT các tỉnh, thành phố đã tiến hành kiểm tra 34 cơ sở kinh doanh xe đạp điện được giới thiệu trên hai website hamachi và thegioixechaydien.

Trên địa bàn TP.HCM, lực lượng QLTT đã đồng loạt kiểm tra 9 cơ sở kinh doanh. Cụ thể, tại một cơ sở kinh doanh Hamachi ở quận 12, lực lượng chức năng đã kiểm tra và tạm giữ 30 xe đạp điện các nhãn hiệu Hamachi, Tonochi. Các sản phẩm này đều không có tài liệu chứng minh chất lượng sản phẩm hàng hóa, không gắn tem hợp quy vào sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Tại một cửa hàng khác ở quận Tân Bình, đội QLTT phát hiện 39 chiếc xe điện nhãn hiệu Hamachi chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ và 10 bộ ắc quy dùng cho xe điện không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đáng chú ý, đột xuất kiểm tra cơ sở kinh doanh Hamachi trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 10), đội QLTTT số 10 ghi nhận cửa hàng đóng cửa, không rõ lý do và không biết thời gian mở cửa trở lại.

Tại 12 tỉnh thành, lực lượng chức năng tạm giữ gần 300 xe đạp điện, xe máy điện vi phạm. Ảnh: DMS.

Tại Sóc Trăng và Bình Dương, cơ quan chức năng cho biết các cơ sở Hamachi trên địa bàn cũng đóng cửa để tránh sự kiểm tra. Cùng thời điểm trên, tại 5 cơ sở kinh doanh trong chuỗi thegioixechaydien trên địa bàn tỉnh Long An có đến 3/5 cơ sở đóng cửa nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng quản lý thị trường.

Còn trên địa bàn Hà Nội và Kiên Giang, khi kiểm tra tại một số địa điểm kinh doanh của Hamichi Việt Nam, lực lượng chức năng phát hiện hơn 20 chiếc xe đạp điện Hamachi không gắn tem hợp quy, chưa chứng minh được nguồn gốc của hàng hóa.

Kết quả, sau 2 ngày kiểm tra đồng loạt trên địa bàn 12 tỉnh, thành phố, gần 300 trăm chiếc xe đạp điện, xe máy điện không thực hiện niêm yết giá, trên sản phẩm không thể hiện xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, không thực hiện ghi nhãn, không có tài liệu chứng minh chất lượng... đã bị lực lượng QLTT phát hiện và tạm giữ.

Tuy nhiên, do cùng hệ thống website, ghi nhận đến sáng ngày 17/12 của cơ quan quản lý, nhiều cửa hàng vẫn đóng cửa để trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds