Banner

Loạt mặt bằng của Nova F&B ngừng hoạt động khi về tay chủ mới

Chủ nhật, 2/7/2023 06:00 (GMT+7)

Trong 3 năm hoạt động, các thương hiệu của Nova F&B đã thâu tóm hàng loạt mặt bằng đắc địa để phục vụ quá trình mở rộng. Dù vậy hiện nhiều cửa hàng đã đóng cửa, trả mặt bằng.

Nova F&B có 46 cửa hàng đang hoạt động với 18 thương hiệu. Trong 3 năm hoạt động, các thương hiệu của doanh nghiệp này đã thâu tóm hàng loạt mặt bằng đắc địa để phục vụ quá trình tăng tốc. Dù vậy trong bối cảnh khó khăn chung, nhiều cửa hàng cũng phải đóng cửa, trả mặt bằng.

Saigon Casa Cafe thông báo rời khỏi mặt bằng tại số 7 đường Phạm Ngọc Thạch từ ngày 23/5. Tuy nhiên hiện tại, bảng hiệu Saigon Casa Café đã được đổi thành Saigon Garden Café với nhận diện thương hiệu hầu như không thay đổi.

Trước đây, Saigon Casa Cafe từng có chi nhánh tại đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận. Đến nay, Dynasty đã thế chỗ tại mặt bằng này. Trên fanpage của chuỗi cà phê đình đám một thời cho biết họ chỉ còn một cửa hàng tại chung cư Orchard Park View (quận Phú Nhuận).

Năm 2022, PhinDeli từng mở 4 cửa hàng tại các vị trí trung tâm quận 1 (TP.HCM) trong vòng 2 tháng. Nova F&B còn dự kiến phát triển 270 cửa hàng cà phê, kios từ thương hiệu PhinDeli. Tuy nhiên, từ cuối năm 2022, thương hiệu này đã bắt đầu đóng nhiều cửa hàng ở vị trí đắc địa, nổi bật là cửa hàng ở "đất vàng" ngã 6 Phù Đổng.

Phin Deli từng hiện diện ở mặt bằng ngã tư Lê Thánh Tôn - Pasteur. Đến tháng 12/2021, địa điểm này thông báo đóng cửa để sửa chữa. Hiện, Sushi Tei - một thương hiệu cũng thuộc Nova F&B - đang kinh doanh tại đây.

Trong ảnh là cửa hàng Phin Deli góc đường Công Trường Quốc Tế đã đóng cửa từ ngày 23/5. Theo ghi nhận của Tri Thức Trực Tuyến, vẫn chưa có thương hiệu nào thế chân Phin Deli kinh doanh ở mặt bằng này. Hiện cả chuỗi chỉ còn duy trì 5 chi nhánh ở các quận trung tâm TP.HCM, song song với 2 quán ở Lâm Đồng và Đồng Nai.

Mojo Boutique Coffee đã đóng cửa hàng của mình ở địa chỉ 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai. Nơi đây cũng từng là Novaland Gallery sầm uất một thời, nay vắng vẻ, đìu hiu.

Hiện, phố đi bộ Nguyễn Huệ là khu vực hiếm hoi còn ghi nhận sự hiện diện khá đông của các thương hiệu thuộc Nova F&b bao gồm Sushi Tei, Phin Deli, Gloria Jean’s Coffees và Mojo Boutique Coffee. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Tri Thức Trực Tuyến, các cửa hàng đều khá vắng khách.

Không nổi đình đám như các thương hiệu khác, ít ai biết Cà Phê Cô Ba cũng là thương hiệu thuộc Nova F&B và chỉ có một cửa hàng nằm trên đường Đồng Khởi.

Nơi đây từng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước nhờ phong cách vintage ấn tượng. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình kinh doanh khá ảm đảm vì lượng khách rất thưa thớt.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds