Banner

Một ngân hàng chi 500 triệu đồng mua bút mạ vàng tặng dịp 8/3

Thứ năm, 7/3/2024 12:53 (GMT+7)

Một ngân hàng ở Hà Nội đã chi khoảng 500 triệu đồng để đặt hàng chế tác 250 bút ký mạ vàng làm quà tặng nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Khách hàng ưa chuộng sản phẩm mạ vàng giá rẻ trong dịp lễ 8/3 năm nay. Ảnh: Karalux.

Ông Hoàng Minh Huy, đại diện một doanh nghiệp chế tác sản phẩm mạ vàng cao cấp tại Hà Nội thừa nhận dịp 8/3 năm nay, lượng khách giảm khoảng 30% so với mọi năm do ảnh hưởng chung của suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, lượng đơn hàng từ khách doanh nghiệp lại tăng lên, chủ yếu là sản phẩm trong phân khúc giá thấp.

Khách ưu tiên quà mạ vàng giá thấp

Theo ông Huy, các doanh nghiệp quan tâm đến những dòng sản phẩm giá rẻ khoảng 1,5-2 triệu đồng như bút ký mạ vàng, hoa cài áo để tặng khách hàng VIP, đối tác. Ông tiết lộ vừa giao xong đơn đặt hàng 250 bút ký mạ vàng cho một ngân hàng để làm quà tặng, ước tính tổng giá trị 500 triệu đồng.

Trong khi đó, khách hàng cá nhân cũng thường lựa chọn tặng hoa cài áo, bút ký và một số mẫu tranh hoa sen.

Bên cạnh các dòng sản phẩm hoa hồng mạ vàng cũ, mẫu mã không thay đổi, ông cho biết năm nay đơn vị ra mắt thêm một số sản phẩm quà tặng ở phân khúc giá thấp phù hợp với ngân sách của khách hàng. Chẳng hạn, hoa cài áo được chế tác thủ công từ sợi bạc, mạ vàng 24K với 8 mẫu khác nhau có giá 1,5 triệu đồng.

"Cửa hàng cũng vừa giao xong đơn hàng hơn 50 hoa cài áo cho một doanh nghiệp tặng nhân viên nữ", ông Huy nói thêm.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết do giá vàng lập đỉnh lịch sử và chi phí nguyên vật liệu tăng cao thời gian qua, một vài sản phẩm của cửa hàng cũng buộc phải điều chỉnh giá bán. Đơn cử, hoa hồng mạ vàng tăng giá từ 2,5 triệu đồng lên 2,8 triệu đồng.

"Trong thời gian tới, doanh nghiệp cũng có kế hoạch điều chỉnh giá các mẫu sản phẩm cũ tăng lên", ông chia sẻ.

Set quà giá rẻ từ 80.000 đồng đắt hàng

Nếu ở phân khúc quà tặng cao cấp, đắt đỏ, khách hàng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm vừa túi tiền hơn, thì trên thị trường chung, các sản phẩm hoa tươi trong hộp mica, hoa đan len, hoa sáp hoặc các combo hoa và nước, bánh kem mini... có giá rẻ từ 80.000 đồng cũng đang rất được ưa chuộng.

Chị Mai Hương, chủ một cửa hàng đồ uống ở quận Thanh Xuân cho biết dịp 8/3 năm nay chị bán kèm sản phẩm là set hoa gồm bông hoa hồng, cúc họa mi kèm đồ uống với giá từ 90.000 đồng/set (đã bao gồm một đồ uống).

"Năm nay kinh tế ảnh hưởng nên chi tiêu cho quà tặng của người dân cũng hạn chế, set quà giá rẻ dao dộng 90.000-150.000 đồng bán rất đắt hàng. Riêng trong ngày 7-8/3, cửa hàng đã nhận được hơn 100 đơn hàng là set hoa và nước", chị nói.

Combo quà tặng gồm hoa và nước hoặc bánh kem mini rất hút khách dịp 8/3 năm nay. Ảnh: Phương Thúy.

Ngoài ra, set hoa kèm bánh kem mini chỉ dao động 100.000-250.000 đồng cũng được ưa chuộng trong dịp lễ 8/3 năm nay. "Cửa hàng chuyên bán bánh kem nhưng để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn, tôi quyết định nhập một số hoa tươi để tạo ra những giỏ hoa kèm bánh phục vụ nhu cầu quà tặng dịp lễ năm nay", chị Phương Thúy, chủ tiệm bánh online cho hay.

Về thị trường hoa tươi, chị Nguyễn Thị Ánh Hiền, chủ chuỗi cửa hàng hoa Dear Rainy (quận 3, TP.HCM) đánh giá thị trường hoa dịp lễ 8/3 năm nay khá ảm đạm, mức chi của khách hàng thấp hơn năm ngoái.

"Năm nay khách đặt hoa chủ yếu theo bó và giá trị thấp dưới 1 triệu đồng. Cửa hàng cũng dự báo sức mua yếu hơn nêu ưu tiên dùng hoa trong nước thay vì hoa lan, hoa ngoại nhập như các năm trước", chị nói.

Theo ghi nhận, giá hoa hồng trong nước dịp 8/3 năm nay không có sự biến động lớn, dao động khoảng 10.000-30.000 đồng/cành, tùy loại. Với hoa ngoại nhập, giá hoa hồng 100.000-150.000 đồng/cành, tulip 130.000-180.000 đồng/cành tuỳ loại...

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds