Banner

Nhà phân phối ôtô Toyota, Ford, Volvo, Lynk & Co đổi tên

Thứ ba, 23/1/2024 16:23 (GMT+7)

Tasco vừa đổi tên và nhận diện thương hiệu của SVC Holdings thành Tasco Auto. Đây được coi là động thái tiếp theo nhằm củng cố tham vọng trong lĩnh vực ôtô của "trùm BOT".

Công ty CP Tasco vừa thông báo chính thức thay đổi tên và nhận diện thương hiệu của Công ty TNHH SVC Holdings - công ty con hiện hoạt động trong lĩnh vực phân phối và dịch vụ ôtô.

Theo đó, SVC Holdings chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Tasco Auto (gọi tắt là Tasco Auto) kể từ ngày 22/1.

Doanh nghiệp này được Tasco thâu tóm thành công vào cuối tháng 9/2023. Chia sẻ trước đó, Tasco cho biết đây là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng và thực hiện tầm nhìn mới của Tasco với mục tiêu trở thành sự lựa chọn số 1 về dịch vụ ôtô và hạ tầng giao thông thông minh tại Việt Nam.

Đây là nhà phân phối ôtô lớn tại Việt Nam với 86 showroom trên toàn quốc, duy trì thị phần dẫn đầu 13,5%. Công ty đang phân phối 14 hãng xe bao gồm các thương hiệu lớn như Toyota, Ford, Mitsubishi và thương hiệu xe sang Volvo, doanh thu mảng ôtô vượt 1 tỷ USD.

Cuối năm 2023, Tasco Auto đưa hãng xe Lynk & Co về phân phối tại Việt Nam.

Bộ nhận diện mới của Tasco Auto được thiết kế đồng nhất với công ty mẹ Tasco và các đơn vị trong hệ thống. Ảnh: Tasco.

Công ty cũng đầu tư vào Carpla, một nền tảng phân phối ôtô đã qua sử dụng. Ngoài ra, Tasco Auto còn sở hữu 54,1% cổ phần của Công ty Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) và gián tiếp sở hữu các công ty lớn như 100% Savico Hà Nội, 80% Công ty CP Ôtô Bắc Âu (đại lý phân phối Volvo Việt Nam tại TP.HCM), 59,8% Công ty CP DANA (Đà Nẵng Ford).

Tính chung hệ sinh thái, Tasco Auto đang sở hữu tệp khách hàng lên đến gần 3 triệu người.

Với công ty mẹ Tasco, đây là một doanh nghiệp có thâm niên trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các dự án BOT và vẫn được mệnh danh là “trùm BOT” tại Việt Nam.

Trước khi thâu tóm Tasco Auto, Tasco cũng đã chi hơn 402 tỷ đồng mua 100% vốn của hãng bảo hiểm phi nhân thọ Groupama Việt Nam và đổi tên thành Bảo hiểm Tasco. Theo kế hoạch, Tasco dự kiến rót thêm vào công ty này 612 tỷ đồng.

Như vậy, hiện tại Tasco vừa khai thác các dự án BOT, vừa phân phối ôtô và cùng lúc bán bảo hiểm.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds