Banner

Novaland rút vốn hợp tác với CĐT NovaWorld Ho Tram - The Tropicana

Thứ bảy, 16/12/2023 11:44 (GMT+7)

Động thái chấm dứt hợp đồng hợp tác với công ty con diễn ra trong bối cảnh Novaland đang tái cấu trúc các nghĩa vụ tài chính của mình.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland (HoSE: NVL) vừa thông qua nghị quyết về việc chấm dứt hợp đồng hợp tác với Công ty TNHH The Forest City - công ty con của Novaland, với giá trị khoản vốn hợp tác là 500 tỷ đồng, tương ứng khoản đảm bảo 200 tỷ đồng.

Theo Novaland, việc điều chỉnh phần vốn hợp tác với The Forest City nhằm bổ sung nguồn vốn hoạt động của công ty và không ảnh hưởng đến tỷ lệ sở hữu tại The Forest City. Nguồn tiền thu lại không phải từ nguồn thu của dự án và sẽ được dùng để thanh toán cho nhu cầu vốn của Novaland, giảm áp lực tài chính cho giai đoạn cuối năm.

The Forest City là công ty con của Novaland với tỷ lệ sở hữu tại ngày 30/9 là 99,88%. Doanh nghiệp này được biết đến là chủ đầu tư dự án NovaWorld Ho Tram - The Tropicana, một phân khu nằm trong quần thể dự án NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trước đó vào ngày 20/11, Novaland cũng đã thông qua việc điều chỉnh giá trị vốn hợp tác kinh doanh với một công ty con khác là Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Valley từ 6.608 tỷ đồng xuống còn 5.608 tỷ đồng. Đồng thời, giá trị khoản bảo đảm cũng giảm từ gần 5.424 tỷ đồng xuống còn gần 4.424 tỷ đồng.

Trong thời gian gần đây, Novaland vẫn đang ráo riết thực hiện các giải pháp như thu hồi tiền hợp tác kinh doanh, đàm phán, tái cấu trúc khoản nợ trái phiếu để vượt qua khủng hoảng tài chính.

Mới đây nhất, doanh nghiệp vừa thông báo đã được các trái chủ nắm giữ gần 75% lô trái phiếu chuyển đổi trị giá 300 triệu USD niêm yết tại Singapore chấp thuận việc tái cấu trúc lô trái phiếu theo hướng chuyển đổi thành cổ phần phổ thông.

Những động thái tích cực gần đây đã giúp thị giá mã NVL tăng lên mốc 16.900 đồng/cổ phiếu (15/12), tăng gần 25% so với đầu tháng 11. Tuy nhiên, nếu so với mức đỉnh mà cổ phiếu NVL đạt được trong năm nay, mức giá hiện tại đã giảm hơn 82%.


QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds