Banner

OceanGate ra thông báo mới sau thảm kịch tàu lặn Titan

Thứ sáu, 7/7/2023 07:46 (GMT+7)

Gần 3 tuần sau khi tàu lặn Titan phát nổ khiến 5 người thiệt mạng, công ty OceanGate đang tạm dừng mọi hoạt động thăm dò và thương mại.

OceanGate thông báo không còn cung cấp dịch vụ thám hiểm xác tàu Titanic hay các địa điểm khác từ ngày 6/7 trên website công ty, Guardian đưa tin.

Công ty từ chối yêu cầu bình luận thêm của Guardian.

OceanGate là một công ty tư nhân được thành lập vào năm 2009 bởi Stockton Rush và Guillermo Söhnlein. Trong 13 năm qua, công ty này đã sử dụng tàu lặn đưa khách hàng đến nhiều địa điểm khác nhau dưới đại dương, bao gồm cả nơi có xác tàu Andrea Doria và Titanic.

OceanGate trở thành tâm điểm chú ý toàn cầu từ tháng 6 khi một trong những tàu lặn của công ty bị mất tích. Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ sau đó xác nhận một vụ nổ thảm khốc đã xảy ra với tàu lặn Titan và những người trên tàu, bao gồm cả ông Rush, đều thiệt mạng.

Theo các quan chức, cảnh sát biển sẽ vận chuyển bằng chứng thu được từ Bắc Đại Tây Dương đến một cảng của Mỹ.

“Bằng chứng sẽ cung cấp cho các nhà điều tra những hiểu biết quan trọng về nguyên nhân của thảm kịch này. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm để tìm hiểu các yếu tố dẫn đến vụ mất tích thảm khốc của tàu Titan và giúp đảm bảo thảm kịch tương tự không tái diễn”, Jason Neubauer, chủ tịch Ủy ban Điều tra Hàng hải, cho biết.

Sau vụ nổ, đạo diễn phim và chuyên gia về biển sâu James Cameron nói với Reuters rằng ông từng hoài nghi khi nghe tin OceanGate đang chế tạo một tàu lặn biển sâu với thân tàu bằng sợi carbon và titan tổng hợp.

“Tôi nghĩ đó là một ý tưởng kinh khủng. Tôi ước mình đã lên tiếng, nhưng tôi cho rằng ai đó thông minh hơn tôi vì tôi chưa bao giờ thử nghiệm công nghệ đó, nhưng nó nghe có vẻ tệ hại”, ông Cameron nói.

Nhiều chuyên gia khác trong lĩnh vực này cũng được cho là đã chia sẻ sự lo ngại của họ với tàu lặn của OceanGate cho chuyến thám hiểm này.

Giây phút mảnh vỡ tàu Titan trở về đất liền Các mảnh vỡ của con tàu gặp nạn đã được đưa lên bờ ở Newfoundland, Canada sáng 28/6. Giới chức trách kỳ vọng những mảnh xác tàu có thể giúp làm sáng tỏ cuộc điều tra về thảm kịch.
QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds