Banner

PVcomBank được vinh danh top 50 doanh nghiệp xuất sắc

Thứ hai, 22/1/2024 14:00 (GMT+7)

Lễ công bố “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023” (VNR500) diễn ra ngày 18/1, tôn vinh các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

Là một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được vinh danh tại lễ công bố năm nay - cũng là năm thứ 10 liên tiếp - PVcomBank đã khẳng định được vị thế khi duy trì tốc độ tăng trưởng kinh doanh ổn định, hiệu quả và góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế quốc gia. Năm 2023, PVcomBank giữ vị trí 103, tăng 369 bậc so với lần đầu tiên được xếp hạng vào năm 2014 và đứng thứ 18/31 ngân hàng được bình chọn.

PVcomBank được vinh danh trong bảng xếp hạng VNR500 năm thứ 10 liên tiếp.

Đặc biệt, với kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững, ổn định giai đoạn 2022-2023 cùng nhiều hoạt động ấn tượng, PVcomBank đã ghi tên mình vào “Top 50 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2023” (Top 50 Vietnam The Best). Ghi nhận này có ý nghĩa quan trọng bởi năm 2023 đánh dấu tròn một thập kỷ ra mắt ngân hàng, cho thấy nỗ lực, vị thế và uy tín của PVcomBank trên thị trường.

Cụ thể, với những định hướng, quyết sách đúng đắn từ hội đồng quản trị, sự linh hoạt trong chỉ đạo ban điều hành và đoàn kết của hơn 5.000 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống, PVcomBank cùng khẩu hiệu “Ngân hàng không khoảng cách” đã lấy mục tiêu chuyển đổi số toàn diện làm trọng tâm. Toàn ngân hàng phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm, gồm: Các chỉ tiêu kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng trưởng phù hợp, đảm bảo hiệu quả, chủ động kiểm soát rủi ro. Ngoài ra, ngân hàng cũng thực hiện những nhiệm vụ cho mục tiêu chuyển đổi số theo lộ trình; đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như trải nghiệm cho khách hàng trên các kênh giao dịch…

Năm qua, trong bối cảnh Việt Nam thúc đẩy chương trình chuyển đổi số quốc gia, PVcomBank luôn thể hiện tinh thần tiên phong về đổi mới, sáng tạo trong nhiều dự án có ý nghĩa quan trọng. Trong đó, theo kế hoạch triển khai các nhiệm vụ tại Đề án 06 thuộc lĩnh vực ngân hàng, PVcomBank là một trong những tổ chức tín dụng phối hợp Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - C06 (Bộ Công an) triển khai thí điểm tích hợp giải pháp xác thực, định danh khách hàng qua căn cước công dân gắn chip. Nhiệm vụ này cũng bao gồm mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC, giúp quá trình xác thực khách hàng diễn ra nhanh chóng, an toàn, đảm bảo độ chính xác cao.

Mới đây nhất, nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số đồng thời hạn chế rủi ro trong lĩnh vực tài chính, 5 ngân hàng thương mại - trong đó có PVcomBank - đã tiên phong triển khai giải pháp ứng dụng dữ liệu dân cư trong việc đánh giá khả năng tín dụng của khách hàng vay. Nhờ vậy, người dân có thể tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Kết quả này ghi dấu thêm những bước tiến mới nổi bật trên hành trình chuyển đổi số tại PVcomBank.

Bà Nguyễn Thanh Huyền - đại diện ban điều hành PVcomBank - nhận 2 giải thưởng từ ban tổ chức.

Tham dự lễ vinh danh, đại diện ban điều hành PvcomBank - bà Nguyễn Thanh Huyền (Giám đốc ban Marketing và Truyền thông) - cho biết việc được vinh danh ở 2 hạng mục giải thưởng là sự ghi nhận của ban tổ chức, khách hàng, đối tác với kết quả kinh doanh, đồng thời minh chứng cho nỗ lực của các thế hệ cán bộ nhân viên ngân hàng.

“Vinh dự hơn, năm nay PVcomBank được đánh giá cao khi có mặt trong ‘Top 50 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam’. Tôi nghĩ không chỉ PVcomBank, 50 doanh nghiệp đều có quyền tự hào khi được hội đồng chuyên gia của ban tổ chức đánh giá là những doanh nghiệp tiêu biểu, nhân tố quan trọng có nhiều đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển ổn định của kinh tế quốc gia. Các doanh nghiệp đều góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu tới cộng đồng quốc tế, tạo cơ hội để Việt Nam khẳng định và vươn lên”, bà Nguyễn Thanh Huyền chia sẻ.

Theo đánh giá từ ban tổ chức VNR500, sự chậm lại của quá trình phát triển kinh tế trong năm 2023 đã tạo ra nhiều áp lực cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Dù vậy, tín hiệu khả quan đã xuất hiện, đi cùng là quỹ đạo phục hồi dần hình thành. Thêm vào đó, những nỗ lực kiên trì, linh hoạt và khả năng tự thích nghi là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp duy trì nguồn thu ổn định, bền vững trong giai đoạn khó khăn vừa qua. Những yếu tố này cũng là nền tảng mà theo đánh giá từ ban tổ chức VNR500, sẽ tạo đà cho sự phục hồi mạnh mẽ hơn của các doanh nghiệp trong năm nay.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds