Banner

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón hơn 150.000 khách/ngày dịp cao điểm Tết

Thứ năm, 25/1/2024 19:41 (GMT+7)

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho rằng lượng khách tăng mạnh vào dịp Tết Nguyên đán sẽ khiến sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục quá tải.

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến quá tải dịp cao điểm Tết với hơn 150.000 lượt khách/ngày. Ảnh: Quỳnh Danh.

Thông tin tại buổi họp báo định kỳ kinh tế - xã hội TP.HCM chiều 25/1, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc điều hành Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết dịp Tết Giáp Thìn 2024, sân bay dự kiến phục vụ 850-880 chuyến bay mỗi ngày.

Trong đó, cao điểm nhất là ngày 27 tháng Chạp sẽ có hơn 920 chuyến bay với hơn 150.000 hành khách đi và đến, tăng 9-10% so với Tết 2023.

Theo ông Sơn, lượng khách tăng mạnh khiến sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục quá tải, từ tối đa phục vụ 15 triệu khách/năm, nay đã phải đón 26 triệu khách.

"Trước tình hình sản lượng hành khách tiếp tục tăng trong những dịp cao điểm gần đây và nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại người dân, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có rất nhiều cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan để đưa ra các phương án tối ưu, đáp ứng nhu cầu người dân", ông Sơn nói.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết từ 1/2 đến 21/2, Cục Hàng không sẽ có quyết định tăng slot điều phối. Bên cạnh đó, ngành hàng không cũng nỗ lực tăng cường đội tàu bay, đặc biệt ban đêm, đồng thời tăng nhân viên và chất lượng phục vụ để đáp ứng nhu cầu đi lại dịp Tết của người dân.

Ngoài ra, đơn vị này cũng sẽ rà soát quy trình vận hành, phân luồng tuyến giao thông, bố trí nguồn nhân lực hợp lý giữa trước và sau Tết Nguyên đán... Đặc biệt, yêu cầu tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ phi hàng không niêm yết giá công khai.

Theo ông Sơn, hiện tất cả công trình tại nhà ga, sân đỗ và khu vực giao thông kết nối giữa sân bay và thành phố cũng đã hoàn thiện, sẵn sàng tất cả lực lượng để phục vụ cao điểm Tết. Riêng nhà ga T3 cũng đang trong quá trình hoàn thiện để sớm đưa vào phục vụ người dân.

Với sự nỗ lực này, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mong người dân thông cảm cho ngành hàng không vì sân bay đã quá công suất.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds