Banner

Sếp Mekong Capital: ‘Đây là cơ hội tốt để đầu tư’

Thứ năm, 6/7/2023 06:00 (GMT+7)

Ông Chad Ovel, Tổng giám đốc Mekong Capital nhìn nhận đây là thời điểm tốt cho các quỹ đầu tư. Tuy nhiên, nhiều công ty đang định giá quá cao, trong khi chưa có mô hình hiệu quả.

Mekong Capital anh 1 Mekong Capital anh 2

Ông Chad Ovel, Tổng giám đốc Mekong Capital nhìn nhận đây là thời điểm tốt cho các quỹ đầu tư. Tuy nhiên, nhiều công ty đang định giá quá cao, trong khi chưa có mô hình hiệu quả.


_____

Host: Lan Anh

Khách mời: Ông Chad Ovel - Tổng giám đốc Mekong Capital

Độc giả có thể nghe phiên bản Audio tại đây

Thính giả cũng có thể nghe đầy đủ các tập của theInsight trên SpotifyApple Podcast

_____

Mekong Capital là một trong những công ty đầu tư tư nhân đầu tiên tại Việt Nam với nhiều khoản đầu tư thành công như Thế Giới Di Động, Golden Gate, PNJ, Masan, Pizza 4P's... Hiện tại, đây cũng là quỹ đứng sau Pharmacity, Marou Chocolate, F88, LiveSpo, Gene Solutions…

Chia sẻ tại TheInsight, ông Chad Ovel cho biết nhiều công ty đang rất cần vốn nhưng không dễ vay ngân hàng hay phát hành trái phiếu như trước. Trong khi đó, niềm tin của nhà đầu tư quốc tế với thị trường Việt Nam đã trở lại.

Do đó, đây có thể coi là cơ hội tốt cho các quỹ đầu tư tư nhân như Mekong Capital. Thực tế, giai đoạn này, ông tiết lộ mỗi tuần đội ngũ Mekong đều gặp gỡ khoảng 6-15 doanh nghiệp ở nhiều tỉnh, thành khác nhau để trao đổi cơ hội hợp tác.

Dù vậy, thách thức lớn nhất là định giá kỳ vọng của nhiều nhà sáng lập đang cao hơn nhiều so với mức Mekong Capital đề nghị. Mặt khác, nhiều công ty chưa tìm ra mô hình hoạt động hiệu quả.

Đối với Mekong Capital, quỹ này nhắm đến các công ty có mô hình kinh doanh đã sẵn sàng để nhân rộng và còn nhiều dư địa để tăng trưởng. Bên cạnh đó, những nhà sáng lập và ban lãnh đạo có tầm nhìn lớn và thực sự muốn có người đồng hành để hiện thực hóa tầm nhìn này.

Tiết lộ với TheInsight, ông Chad Ovel nhấn mạnh Thế Giới Di Động là khoản đầu tư thành công nhất từ trước đến nay của Mekong Capital. Và đến nay, quỹ này đã tìm thấy câu chuyện thành công tiếp theo ở F88. Đồng thời, với đánh giá các cơ hội trên thị trường bán lẻ đang dần thu hẹp, Mekong Capital tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực công nghệ sinh học.

TheInsight là series Vodcast nơi trò chuyện cùng những người chủ doanh nghiệp và chuyên gia đầu ngành để cùng trao đổi và phân tích về những vấn đề đang nổi lên trên thị trường kinh doanh và đầu tư.


QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds