Banner

Số phận 2 siêu xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết giờ ra sao?

Thứ ba, 4/7/2023 08:08 (GMT+7)

Hai siêu xe Rolls-Royce từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết đã được ngân hàng bán cho một showroom tư nhân. Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng đã bán cho một khách ở Đồng Nai.

Ngày 3/7, trao đổi với Tri thức trực tuyến, đại diện showroom tư nhân tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã mua đấu giá cả 2 chiếc siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng và Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng.

"Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng đã được showroom bán lại cho một khách hàng ở Đồng Nai. Còn chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng đang được chào bán với mức giá hơn 24 tỷ đồng", đại diện showroom này chia sẻ.

Hai chiếc Rolls-Royce này từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT FLC Faros kiêm cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

Với chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng, hồi cuối tháng 9/2022, chiếc xe này được Ngân hàng BIDV thu giữ nhằm xử lý nợ của Công ty CP Xây dựng FLC Faros. Theo đó, từ mức giá khởi điểm ban đầu là 10 tỷ đồng, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này đã hạ giá tới 5 lần còn 8,587 tỷ đồng vào hồi tháng 2.

Còn chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land tại Ngân hàng Phương Đông (OCB). Tháng 10 năm ngoái, ngân hàng thông báo bán đấu giá chiếc Rolls-Royce này với giá khởi điểm hơn 28 tỷ đồng.

Khi ra mắt năm 2015, Phantom Lửa thiêng được thực hiện theo ý khách hàng và có giá hơn 51 tỷ đồng. Ảnh: Bối Hạ.

Song do không có người mua, từ mức giá khởi điểm 28 tỷ đồng, ngân hàng liên tục hạ giá rao bán chiếc xe trên 7 lần xuống mức 16,59 tỷ đồng vào hồi tháng 4, tức giảm tổng cộng gần 12 tỷ đồng so với giá khởi điểm ban đầu. Đến nay, chiếc xe được showroom tư nhân mua lại và đang chào bán với mức giá hơn 24 tỷ đồng.

Được biết, phiên bản Lửa Thiêng thuộc bộ sưu tập Phantom Đông Sơn, bao gồm Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ. Mẫu xe sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng nổi bật với hai tone màu vàng hồng và đỏ rượu vang ở cả nội thất lẫn ngoại thất. Ở thời điểm ra mắt, Phantom Lửa Thiêng có giá đồn đoán khoảng 51 tỷ đồng.

Chiếc xe sử dụng động cơ V12, dung tích 6.75L, sản sinh công suất 453 mã lực tại 5.350 vòng/phút, mô-men xoắn 720 Nm tại 3.500 vòng/phút. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, chiếc sedan cỡ lớn có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 6,1 giây, tốc độ tối đa có thể đạt 240 km/h.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds