Banner

Suzuki Jimny lộ giá 790 triệu đồng tại Việt Nam

Chủ nhật, 2/7/2023 15:33 (GMT+7)

Suzuki Jimny đã được nhận cọc tại Việt Nam từ 2 tháng qua và dự kiến có giá 790 triệu đồng.

Tại Việt Nam, Suzuki Jimny có giá dự kiến là 790 triệu đồng, theo tiết lộ của một nhân viên tư vấn bán hàng. Từ tháng 5, một số đại lý Suzuki đã bắt đầu nhận đặt cọc cho mẫu SUV việt dã này.

Đến thời điểm hiện tại, Suzuki Việt Nam vẫn chưa lên tiếng về khả năng ra mắt Jimny tại Việt Nam.

Suzuki Jimny được cho là có mặt tại Việt Nam, chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới. Ảnh: C.H.

Chưa rõ Jimny chính hãng sẽ là bản 3 cửa như một số xe đã được đưa về trước đó hay là phiên bản 5 cửa lớn hơn. Khác với các mẫu ôtô của Suzuki đang phân phối tại Việt Nam, Jimny được nhập trực tiếp từ Nhật Bản.

Suzuki Jimny là mẫu SUV việt dã thuộc phân khúc cỡ nhỏ. Jimny được mệnh danh là "tiểu G-Class" nhờ kiểu dáng vuông vức, lưới tản nhiệt chia khoang, cụm đèn trước hình tròn cùng khả năng đi địa hình ấn tượng.

Dù mang biệt danh "tiểu G-Class", Jimny lại ra đời trước mẫu xe của Mercedes. Chiếc Suzuki Jimny đầu tiên ra mắt vào năm 1970 và phải đợi đến 9 năm sau, Mercedes mới ra mắt dòng G-Class.

Từ khi thế hệ thứ 4 được giới thiệu vào tháng 7/2018, Jimny nhận được sự quan tâm trên khắp thế giới. Có khả năng "trèo đèo lội suối" nhưng mức giá của Jimny lại khá rẻ, chỉ khoảng 15.000 USD tại thị trường Mỹ.

Tại Thái Lan, Suzuki Jimny có giá lên đến 1,76 triệu baht, tương đương gần 1,2 tỷ đồng. Ảnh: Hoàng Phạm.

Trái ngược với Mỹ và châu Âu, Suzuki Jimny có mức giá khá cao tại Đông Nam Á. Tại Thái Lan, người dùng phải chi ra đến 1,76 triệu baht (tương đương hơn 1,2 tỷ đồng) để sở hữu Jimny. Năm 2020, một số tay chơi Việt Nam đã nhập Suzuki Jimny về nước với mức giá ngất ngưởng, vào khoảng 1,4 tỷ đồng.

Dù chưa được xác nhận, mức giá dự kiến 790 triệu của Jimny có thể giúp mẫu xe này gây sốt tại Việt Nam. Hiện tại, phân khúc SUV địa hình tại Việt Nam chỉ toàn các mẫu xe trên 3 tỷ đồng, như Land Rover Defender, Jeep Wrangler hay cao cấp hơn là Mercedes-AMG G 63 có giá hơn 11 tỷ đồng.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds