Banner

Tài khoản MXH của SEC bị hack đưa tin giả khiến giá Bitcoin tăng sốc

Thứ tư, 10/1/2024 10:03 (GMT+7)

Tài khoản mạng xã hội X của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) bất ngờ bị hacker xâm phạm, đăng thông tin giả liên quan đến Bitcoin.

Theo CoinMarketCap, giá Bitcoin vào rạng sáng 10/1 bất ngờ xuất hiện nhịp tăng gần 3% từ 46.600 USD lên 47.890 USD/BTC. Tuy nhiên chỉ chưa đầy 15 phút sau đó, giá trị của đồng tiền số lớn nhất thế giới lại quay đầu rớt mạnh xuống dưới ngưỡng 45.500 USD.

Dù đã ổn định trở lại, song cơn biến động của Bitcoin đã gây thiệt hại nặng nề cho kênh giao dịch phái sinh. Trong vòng 24 giờ qua, hệ thống của CoinGlass ghi nhận hơn 71.300 tài khoản bị thanh lý với tổng hiệt hại vượt 214 triệu USD.

Giá Bitcoin tăng giảm bất thường trong thời gian ngắn. Ảnh: CoinMarketCap.

Theo Bloomberg, cú rung lắc của Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung xuất phát từ một sự cố an ninh mạng nghiêm trọng.

Cụ thể, tài khoản mạng xã hội X của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã bị hacker xâm nhập và tung bài đăng giả mạo tuyên bố đã bật đèn xanh cho các kế hoạch thông qua quỹ ETF Bitcoin giao ngay, qua đó thúc đẩy thị trường tiền mã hóa.

Chính quyền Mỹ đang xem xét mở một cuộc điều tra về nguyên nhân tài khoản mạng xã hội của cơ quan quản lý bị xâm phạm.

Trong một tuyên bố riêng, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã làm rõ rằng không có quyết định nào về ETF Bitcoin được đưa ra.

SEC cho biết tài khoản mạng xã hội của cơ quan đã xuất hiện hoạt động bất thường bởi một bên không xác định trong thời gian ngắn. Sau khi bài đăng giả mạo bị xóa, Joe Benarroch - người đứng đầu hoạt động kinh doanh tại X - khẳng định tài khoản đã được bảo mật và công ty đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Giá Bitcoin nhiều khả năng sẽ tiếp tục rung lắc mạnh khi SEC dự kiến đưa ra tuyên bố chính thức về quỹ ETF Bitcoin giao ngay trong hôm nay.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds