Banner

Tăng 10.000 vé Tết mỗi ngày từ TP.HCM đi các tỉnh, thành

Thứ năm, 18/1/2024 10:57 (GMT+7)

Cục Hàng không tiếp tục tăng slot (giờ cất, hạ cánh) tại sân bay Tân Sơn Nhất để các hãng có thể cung ứng thêm 10.000 vé máy bay mỗi ngày trong dịp cao điểm Tết.

Các slot tăng thêm được dành cho các đường bay đang có tỷ lệ đặt chỗ cao từ TP.HCM đi các tỉnh, thành. Ảnh: Chí Hùng.

Cục Hàng không vừa quyết định tiếp tục điều chỉnh tham số điều phối slot lần 2 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, đơn vị này sẽ điều chỉnh tăng tham số điều phối đường cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất các khung giờ ban ngày (6h-23h55) từ 44 slot/giờ thành 46 slot/giờ, các khung giờ đêm (0h-5h55) từ 40 slot/giờ thành 42 slot/giờ, trong giai đoạn từ ngày 1/2 đến hết ngày 21/2 (tức từ ngày 22 tháng Chạp đến hết ngày 12 tháng Giêng Âm lịch).

Quyết định này được đưa ra trên cơ sở đánh giá nhu cầu vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam và năng lực phục vụ của các đơn vị để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao của người dân trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các slot tăng thêm được dành cho các đường bay đang có tỷ lệ đặt chỗ cao, cần ưu tiên bổ sung ngay tải cung ứng như từ TP.HCM đi Pleiku/Quy Nhơn/Chu Lai/Buôn Mê Thuột/Huế/Tuy Hòa/Thanh Hóa/Đà Nẵng/Quảng Bình/Hải Phòng/Vinh.

Với việc tăng tham số điều phối, các hãng hàng không Việt Nam sẽ được xác nhận thêm 48 slot/ngày, tương đương với khoảng 10.000 ghế/ngày để bổ sung thêm vào các đường bay nêu trên.

"Điều này góp phần không để xảy ra tình trạng người dân chậm về quê ăn Tết do không có phương tiện vận chuyển theo chỉ đạo của Thủ tướng", Cục Hàng không cho biết.

Cơ quan quản lý cũng yêu cầu các hãng hàng không tiến hành rà soát kế hoạch khai thác, tiếp tục tối ưu hóa quỹ slot, tăng cường chuyến bay vào khung giờ ban đêm, quản lý, điều hành chuyến bay đúng giờ, hạn chế tình trạng chậm hủy chuyến trong giai đoạn cao điểm Tết 2024 sắp tới.

Ngoài ra, cơ quan quản lý ngành hàng không đề xuất, kiến nghị UBND các tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải rà soát, yêu cầu các đơn vị khai thác tăng tuyến xe buýt đi/đến các sân bay, đặc biệt là vào khung giờ ban đêm.

Các địa phương cần rà soát, yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải khác trên địa bàn như taxi, xe công nghệ tăng thời gian hoạt động, tăng số lượng các phương tiện đến sân bay để phục vụ khách có nhu cầu.

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành cần chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thanh tra, kiểm tra để tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì an ninh trật tự tại sân bay.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds